Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng gửi thư mong cả nước chia sẻ, bảo vệ các chiến sĩ áo trắng

Trong thư gửi các nhân viên y tế đang căng mình chống dịch Covid-19, Thủ tướng đánh giá cao cống hiến của đội ngũ này; kêu gọi cả nước chia sẻ, bảo vệ các chiến sĩ áo trắng.

Ngày 4/8, trong thư gửi các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành nhiều lời khen ngợi, động viên đội ngũ này khi thực hiện công tác chống dịch Covid-19.

Người đứng đầu Chính phủ nhận định dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp và khó lường, ngành y tế cần dồn toàn lực lượng để khống chế dịch bệnh lây lan. Nhưng trước hết, phải trang bị đầy đủ, kịp thời để bảo vệ ở mức cao nhất sự an toàn của đội ngũ.

Thủ tướng mong đội ngũ nhân viên y tế cả nước luôn sẵn sàng, dồn tâm sức, kinh nghiệm để chống dịch. Thủ tướng kêu gọi mỗi người dân là một chiến sĩ phòng, chống dịch, cùng ủng hộ, động viên, chia sẻ và bảo vệ những người chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến đầy cam go và hiểm nguy với Covid-19.

Ông cũng dành lời chúc các thầy thuốc - những người anh hùng của nhân dân luôn mạnh khỏe và sớm giành chiến thắng trước dịch bệnh.

Thu tuong gui thu dong vien cac can bo y te anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành lời chúc các thầy thuốc - những người anh hùng của nhân dân luôn mạnh khỏe và sớm giành chiến thắng trước dịch bệnh. Ảnh: VGP.

Trong thư, Thủ tướng cho biết Việt Nam đã bước vào giai đoạn mới của dịch Covid-19 với diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh ra nhiều địa phương, trong đó có các đô thị lớn, đã có một số nhân viên y tế mắc bệnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, với quan điểm “chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân Việt Nam đã chung sức, đồng lòng chống lại Covid-19.

Chính phủ, Thủ tướng đã chỉ đạo quyết liệt, tập trung công tác chống dịch trên tinh thần thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực, sử dụng biện pháp mạnh, đồng bộ, để xử lý triệt để các ổ dịch, đặc biệt là tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

Trong cuộc chiến ấy, Thủ tướng ghi nhận Bộ Y tế và lực lượng quân y đã hết sức khẩn trương, chỉ đạo quyết liệt, chi viện mọi nguồn lực chống dịch.

Bên cạnh đó đã xuất hiện nhiều tấm gương, lòng quả cảm, sự cống hiến, nghĩa cử cao đẹp ở mọi lứa tuổi, mọi lực lượng, mọi ngành nghề và thành phần kinh tế, mà tiêu biểu là đông đảo đội ngũ thầy thuốc, y bác sỹ, nhân viên y tế, sinh viên y khoa - những người chiến sỹ áo trắng tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và nhiều bệnh viện, các viện nghiên cứu, trường đại học của ngành y trên toàn quốc.

Thủ tướng ghi nhận đội ngũ này đã nỗ lực không mệt mỏi, tiên phong đi vào tâm dịch, không ngại gian khổ, nguy hiểm, tranh thủ từng giờ từng phút truy vết, cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm và giám sát y tế, tận tâm điều trị, cứu chữa người bệnh.

Thay mặt Chính phủ, ông biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của những thầy thuốc yêu quý trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19.

Ông cũng cảm ơn người nhà, gia đình của những thầy thuốc và cán bộ ngành y tế đã thông cảm, đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức này, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sỹ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Dịch Covid-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam được kiểm soát

Nhận định tình hình ở Đà Nẵng và Quảng Nam đang được kiểm soát, nhưng Ban chỉ đạo quốc gia dự báo sẽ còn phát hiện các ca nhiễm trong cộng đồng và ca tử vong do bệnh nền nặng.

Diễn biến Covid-19 phức tạp trở lại

Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Nguyễn Phú Trọng Covid-19 _ Covid 19 Xã hội