Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng gửi thư khen tinh thần bảo vệ môi trường của người dân Huế

Để biểu dương tinh thần hành động vì môi trường của người dân Thừa Thiên - Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên.

Sau hơn 4 tháng phát động, phong trào "Ngày chủ nhật xanh- Hãy hành động để Thừa Thiên - Huế thêm xanh - sạch - sáng" đã huy động được sự tham gia rộng rãi của đông đảo người dân, làm thay đổi nhận thức, trách nhiệm của mọi người dân trong công tác bảo vệ môi trường.

Cũng từ đây, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được các tổ chức, người dân trên địa bàn tỉnh triển khai, góp phần làm cho Huế đẹp hơn, thơ mộng hơn trong một không gian xanh - sạch - sáng.

Thu tuong gui thu khen anh 1
Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Phan Ngọc Thọ tham gia nhặt rác. Ảnh: N.M.

Trong thư gửi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thừa Thiên - Huế ngày 2/6, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt biểu dương các cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chủ động, sáng tạo và quyết tâm hành động mạnh mẽ để thúc đẩy phong trào bảo vệ môi trường.

Trong thời gian tới, Thủ tướng đề nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục hành động quyết liệt để đưa phong trào ngày càng thiết thực, hiệu quả, góp phần xây dựng địa phương phát triển theo hướng đô thị di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường.

Thủ tướng hy vọng rằng những mô hình hay của Thừa Thiên - Huế như: "Chủ nhật xanh", "Nói không với túi nylon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần", "Nhặt một cọng rác bạn đã làm Huế sạch hơn"... sẽ được nhân rộng ở các địa phương khác, góp phần mang lại môi trường sống trong lành.

Khách Tây hào hứng nhặt rác ở Phong Nha

Nghe tình nguyện viên giới thiệu về ngày vệ sinh cộng đồng, làm sạch môi trường ở khu vực Phong Nha (Quảng Bình), nhiều du khách nước ngoài đã hào hứng tham gia, góp sức.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội