Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng dự lễ động thổ dự án thành phố thông minh của Hàn Quốc

Ngày 24/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và các nhà lãnh đạo ASEAN dự lễ động thổ xây dựng thành phố thông minh Eco - Delta tại thành phố Busan.

Đây là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 30 năm quan hệ ASEAN - Hàn Quốc.

Eco - Delta ở Busan là dự án trọng điểm quốc gia của Hàn Quốc, được triển khai trong giai đoạn 2019-2023 trên diện tích 2,8 km2, dự kiến đáp ứng nhu cầu dân số 8.500 người.

Thành phố sẽ được xây dựng hoàn toàn mới và ứng dụng các nền tảng công nghệ hiện đại của cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm hướng đến phục vụ hiệu quả cuộc sống người dân, thúc đẩy tăng trưởng và quản lý xã hội bền vững, ứng phó với các thách thức của thảm họa thiên tai và biến đổi khí hậu.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (giữa) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In (ngoài cùng bên phải) cùng các nhà lãnh đạo ASEAN tại lễ động thổ xây dựng thành phố thông minh Eco - Delta tại quận Gangseo, thành phố Busan, Hàn Quốc, hôm 24/11. Ảnh: VGP.

Phát biểu tại buổi lễ, tổng thống Hàn Quốc khẳng định phát triển thành phố thông minh hiện nay có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển và thịnh vượng chung của các nước trong khu vực, đánh giá cao ASEAN vừa qua đã thúc đẩy Sáng kiến Mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN (ASCN) và mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực này.

Thông qua dự án, Hàn Quốc bày tỏ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ và hợp tác cùng các nước ASEAN xây dựng mạng lưới thành phố thông minh trong tương lai, đẩy mạnh hợp tác kết nối, nhất là kết nối số, xem đây là một trong những ưu tiên cao hợp tác giữa ASEAN và Hàn Quốc thời gian tới.

Thủ tướng đến Busan, bắt đầu tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN - Hàn Quốc

Khoảng 14h30 ngày 24/11 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã hạ cánh tại sân bay quân sự Gimhae, Busan.

Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc, dự hội nghị Mekong, ASEAN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, dự hội nghị với các lãnh đạo ASEAN nói chung cũng như lãnh đạo các nước Mekong nói riêng cùng lãnh đạo chủ nhà.http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-du-le-dong-tho-du-an-trong-diem-quoc-gia-cua-Han-Quoc/380818.vgp

Đức Tuân/VGP

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới