Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hà Nội

Hội nghị "Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển" có sự tham gia của gần 2.000 đại biểu, bao gồm lãnh đạo Trung ương, các ban, bộ ngành và 25 tỉnh, thành phố.

Hoi nghi xuc tien dau tu tai Ha Noi anh 1

Sáng 27/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị "Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển". Đây là diễn đàn có sự tham gia của khoảng 2.000 đại biểu, bao gồm lãnh đạo trung ương, các ban, bộ ngành và 25 tỉnh, thành phố.

Hoi nghi xuc tien dau tu tai Ha Noi anh 2

Tại hội nghị này, thành phố Hà Nội cũng chào đón 1.200 nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, nhiều doanh nghiêp đến nhận quyết định chủ trương đầu tư hoặc đề xuất dự án đầu tư trên địa bàn thành phố.

Hoi nghi xuc tien dau tu tai Ha Noi anh 3

Hà Nội là một trong những địa phương đầu tiên của cả nước hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị về khắc phục tác động của dịch Covid-19 để phục hồi, phát triển kinh tế.

Hoi nghi xuc tien dau tu tai Ha Noi anh 4

Hà Nội sẽ trao giấy chứng nhận đầu tư cho 229 dự án với tổng vốn 17,6 tỷ USD (khoảng 450.000 tỷ đồng). Tổng số vốn tăng gấp 11 lần so với Hội nghị xúc tiến đầu tư của Hà Nội năm 2016.

Hoi nghi xuc tien dau tu tai Ha Noi anh 5

Thành phố sẽ ký kết 38 biên bản ghi nhớ với các nhà đầu tư với mức đầu tư dự kiến khoảng 28,6 tỷ USD. Thành phố cũng công bố danh mục 282 dự án thành phố muốn thu hút đầu tư.

Hoi nghi xuc tien dau tu tai Ha Noi anh 6
Thành phố sẽ khen thưởng, vinh danh các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước có thành tích, đóng góp quan trọng và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong những năm qua.

UBND Hà Nội đánh giá việc tổ chức thành công hội nghị này là minh chứng và thông điệp của thủ đô gửi đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước Hà Nội là điểm đến an toàn, nơi đầu tư hấp dẫn và ổn định.

Hoi nghi xuc tien dau tu tai Ha Noi anh 7

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định thủ đô sẵn sàng chào đón và mong muốn hợp tác với tất cả các nhà đầu tư, doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức, hiệp hội, các tỉnh, thành phố trong nước và các quốc gia, vùng lãnh thổ, trên thế giới, để cùng phát triển bền vững. Thành công của các doanh nghiệp chính là thành công của thành phố.

Hoi nghi xuc tien dau tu tai Ha Noi anh 8

Hội nghị "Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển" diễn ra sáng 27/6.

Hà Nội đón 116 dự án đầu tư trị giá 15,5 tỷ USD

Ngày mai, UBND Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư 2020. Đây là cơ hội để thủ đô và 25 tỉnh, thành tiếp xúc với hơn 1.200 nhà đầu tư trong, ngoài nước.

Việt Hùng - Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Chính phủ Xã hội