Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng: Diễn biến Biển Đông căng thẳng, khó lường

Tại Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định diễn biến trên Biển Đông vẫn còn căng thẳng, khó lường.

Sáng 11/7, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2016 nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Hội nghị đánh giá 6 tháng đầu năm 2016, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã có nhiều đổi mới, sâu sát, hướng về cơ sở; bám sát và chấp hành nghiêm sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ, triển khai quyết liệt, toàn diện, hoàn thành các nhiệm vụ, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt.

dien bien Bien Dong kho luong anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VGP.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các thành tích trong việc thực hiện công tác quốc phòng nửa đầu năm 2016.

Khẳng định ý nghĩa to lớn từ kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đối với việc định hướng, chỉ đạo công tác quốc phòng – an ninh, Thủ tướng cho rằng, thành công của Đại hội Đảng XII và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vừa qua có vai trò quan trọng của các lực lượng vũ trang. Công tác quốc phòng - an ninh cũng đã đóng góp to lớn vào nhiệm vụ ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và hoạt động đối ngoại của đất nước.

Thủ tướng cho rằng, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của tình hình thế giới và khu vực, trong đó có diễn biến căng thẳng, khó lường trên Biển Đông cùng với các khó khăn, thách thức mà chúng ta đối diện như các bất cập về kinh tế vĩ mô, thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn, sự cố môi trường biển miền Trung thì nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới rất nặng nề, đòi hỏi sự nỗ lực, chung sức, quyết tâm cao độ của Quân đội nhân dân Việt Nam.

dien bien Bien Dong kho luong anh 2
Đại biểu dự hội nghị. Ảnh: VGP.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Quân đội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng xác định các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2016. Trong đó, nhiệm vụ quan trọng là tiếp tục nghiên cứu nắm chắc tình hình, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu ở tất cả các cấp; tham mưu, phối hợp xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra...

Bộ Quốc phòng tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng tiến độ, chú trọng huấn luyện nâng cao năng lực làm chủ vũ khí, trang bị; tổ chức tốt các hội thao, hội thi năm 2016.

Tàu Trung Quốc đâm chìm tàu ngư dân, ngăn cản cứu nạn

Trong công văn ký ngày 11/7, Hội nghề cá bày tỏ sự bất bình trước hành động vô nhân đạo của tàu Trung Quốc khi cố tình đâm chìm tàu ngư dân rồi ngăn cản việc cứu nạn.

 


Công Khanh

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội

Chia ly va hoi ngo sau dai dich hinh anh

Chia ly và hội ngộ sau đại dịch

0

Với chị Yến, ôm đứa con nhỏ vào lòng sau 42 ngày xa cách là điều hạnh phúc nhất. Nhưng với nhiều người, ngày hội ngộ cũng là ngày buồn khi họ đến nhận tro cốt của người thân.