Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng: Có hạ tầng mới làm nhà cao tầng ở Giảng Võ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 11/1 nhấn mạnh phải làm hạ tầng mới làm nhà cao tầng ở khu vực Giảng Võ (Hà Nội), chứ không cấm làm nhà cao tầng ở khu vực này.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị triển khai công tác của ngành Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) sáng 11/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Bộ KH-ĐT phải xác định được vai trò của mình không phải là một bộ chia tiền.

Đây phải là cơ quan thiết kế chính sách phát triển, là kiến trúc sư trưởng của quốc gia, trong đó, Bộ trưởng KH-ĐT phải đóng vai trò tham mưu trưởng trong Chính phủ. Vì vậy, tinh thần đổi mới phải thực sự khởi phát từ Bộ KH-ĐT thì đất nước mới phát triển.

Đánh giá cao những tiến bộ, thành tích đã đạt được trong hoạt động của Bộ KH-ĐT năm 2016, Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại như công tác dự báo tham mưu chính sách còn chưa sát, phối hợp chính sách trong điều hành vĩ mô có khi chưa đồng bộ...

Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh đến những tồn tại trong công tác quy hoạch và minh hoạ bằng việc xây dựng chung cư cao tầng ở khu Giảng Võ đang gây sự chú ý của dư luận.

Lam ha tang moi lam nha cao tang anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo một hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Thủ tướng nhấn mạnh nếu không cải thiện được tư duy về hạ tầng xung quanh khu Giảng Võ, xây 10 toà nhà 50 tầng ở đó sẽ là thảm hoạ cho Hà Nội. Theo Thủ tướng, phải đặt vấn đề là chưa làm nhà cao tầng ở đây đã tắc đường thì làm xong sẽ đi đường nào, chứ không phải cấm nhà cao tầng.

Phải đánh giá hạ tầng xung quanh khu vực này thế nào để giải phóng mặt bằng. Phải có hạ tầng mới làm nhà cao tầng, phải có quy hoạch theo đúng tiêu chí quy hoạch, phải làm đô thị vệ tinh, kết dẫn giao thông cao.

“Tôi không cấm làm nhà cao tầng ở đây nhưng phải làm hạ tầng kết nối để giải phóng khu này cho người ta kinh doanh, cho người Hà Nội”, Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, đây là vấn đề đổi mới tư duy, liên quan đến Sở Quy hoạch Kiến trúc TP Hà Nội chứ không phải Thủ tướng cấm làm nhà cao tầng. Thủ tướng cũng nói đã biết nhiều người cũng nói qua nói lại điều này nhưng phải có quy hoạch, làm hạ tầng kết nối để đảm bảo giao thông mới làm nhà cao tầng, không để tình trạng cứ xây nhà rồi không có đường đi.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/thu-tuong-lam-ha-tang-moi-lam-nha-cao-tang-o-giang-vo-20170111120814914.htm

Theo T.Hà/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Chính phủ Xã hội