Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng chủ trì tổng duyệt chuẩn bị GMS-6 và CLV-10

Ngày 27/3, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì tổng duyệt chuẩn bị Hội nghị GMS-6 và CLV-10.

Cùng tham gia tổng duyệt chuẩn bị Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mekong Mở rộng (GMS) lần thứ 6 và Hội nghị Cấp cao Khu vực Tam giác phát triển CampuchiaLào – Việt Nam (CLV) lần thứ 10 với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, các Bộ Ngoại giao, Kế hoạch và Đầu tư, Công an, Quốc phòng, Y tế, Văn hoá - Thể thao và Du lịch, lãnh đạo UBND TP Hà Nội và các thành viên khác của Ban Tổ chức Hội nghị.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 1
Ngày 27/3, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì tổng duyệt chuẩn bị Hội nghị GMS-6 và CLV-10.  Ảnh: VGP.

Tại buổi tổng duyệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên Ban Tổ chức đã rà soát, kiểm tra kịch bản của từng phiên họp, kế hoạch di chuyển các đội hình xe, các hoạt động văn hoá nghệ thuật, các phương án đón tiễn lãnh đạo cấp cao các nước và các tổ chức quốc tế, công tác hướng dẫn, phục vụ phóng viên tác nghiệp, công tác an ninh y tế và các hoạt động lễ tân, hậu cần khác.

Trong phát biểu chỉ  đạo về công tác tổ chức Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là hai trong các sự kiện đa phương lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2018. Các hội nghị là cơ hội để các nhà lãnh đạo trao đổi về tăng cường hợp tác đầu tư, kết nối khu vực, thúc đẩy thương mại, quản lý và sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Đây cũng là dịp để Việt Nam khẳng định cam kết và đóng góp của mình vào các cơ chế hợp tác Mekong nói chung và GMS, CLV nói riêng, đồng thời, thúc đẩy hợp tác khu vực nhằm phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Hội nghị GMS-6 và CLV-10 là hai trong các sự kiện đa phương lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2018. Ảnh: VGP.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các tiểu ban, ban thư ký và các bộ, ngành liên quan tập trung ưu tiên, làm tốt nhất các phần việc được giao; chuẩn bị chu đáo các phương án tổ chức, lễ tân, báo chí, hậu cần, an ninh, y tế và các phương án dự phòng khác, đảm bảo các hoạt động diễn ra thông suốt, trang trọng, an toàn, đáp ứng các tiêu chuẩn theo thông lệ các hội nghị GMS và CLV, trên cơ sở hiệu quả, tiết kiệm tối đa.

Công tác tổ chức phải làm sao để không chỉ bạn bè các nước đến tham dự cảm nhận được sự mến khách, trọng thị và tiềm năng của đất nước, con người Việt Nam mà cả người dân Việt Nam cũng hiểu hơn, thấy được ý nghĩa quan trọng của các hội nghị này.

Trên cơ sở chỉ  đạo của Thủ tướng Chính phủ, các đơn vị đã khẩn trương rút kinh nghiệm, điều chỉnh và khắc phục kịp thời những khâu còn chưa hoàn thiện, đồng thời bố trí lực lượng chặt chẽ, có phương án xử lý các tình huống đột xuất có thể xảy ra nhằm đảm bảo các hoạt động của GMS-6 và CLV-10 thành công về mọi mặt.

Thủ tướng công du đầu năm: Tầm vóc mới với những đối tác then chốt

Chuyến thăm New Zealand và Australia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ giữa Việt Nam với các đối tác tại châu Đại Dương.

'Các bên hài lòng cao nhất về chuyến thăm của Thủ tướng'

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cho rằng sau chuyến thăm New Zealand và Australia của Thủ tướng, các bên đều hài lòng tối đa về các phương diện từ quy mô đón tiếp đến hoạt động.http://thutuong.chinhphu.vn/Home/Thu-tuong-chu-tri-tong-duyet-chuan-bi-GMS6-va-CLV10/20183/27904.vgp

Theo Đức Tuân/Báo Chính phủ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Lào Thế giới