Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng chủ trì lễ khởi động năm Việt Nam Chủ tịch ASEAN 2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam đã chuẩn bị mọi mặt cho nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020, sẵn sàng cùng các nước thúc đẩy Cộng đồng ASEAN phát triển mạnh mẽ.

Thu tuong chu tri le khoi dong nam Viet Nam Chu tich ASEAN 2020 hinh anh 1 1_nam_chu_tich_ASEAN_zing5.jpg

Chiều 6/1, lễ khởi động năm Việt Nam Chủ tịch ASEAN 2020 đã diễn ra tại Văn phòng Chính phủ (Hà Nội). Tham dự lễ khởi động có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 cùng nhiều lãnh đạo bộ, ngành và bạn bè quốc tế.

Thu tuong chu tri le khoi dong nam Viet Nam Chu tich ASEAN 2020 hinh anh 2 2_nam_chu_tich_ASEAN_zing6.jpg

Chương trình mở đầu với nghi lễ thượng cờ ASEAN. Việt Nam chính thức đảm nhiệm vai trò chủ tịch từ ngày 1/1/2020 và chọn chủ đề cho năm ASEAN 2020 là "Gắn kết và Chủ động thích ứng".

Thu tuong chu tri le khoi dong nam Viet Nam Chu tich ASEAN 2020 hinh anh 3 3_nam_chu_tich_ASEAN_zing1.jpg

Phát biểu tại lễ khởi động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: trong một phần tư thế kỷ gắn bó với ASEAN, Việt Nam luôn tích cực, chủ động tham gia có trách nhiệm và để lại nhiều dấu ấn quan trọng.

Thu tuong chu tri le khoi dong nam Viet Nam Chu tich ASEAN 2020 hinh anh 4 4_nam_chu_tich_ASEAN_zing7.jpg

Năm 2020, Việt Nam vinh dự đảm nhiệm những trọng trách lớn ở cả tầm khu vực và quốc tế, trong đó nổi bật là vai trò chủ tịch ASEAN. “Đây là cơ hội để Việt Nam đóng góp thực chất và nhiều hơn nữa vào phát triển Cộng đồng ASEAN hài hòa, tự cường, sáng tạo, gắn kết, bản sắc, trách nhiệm và có khả năng thích ứng cao”, Thủ tướng phát biểu.

Thu tuong chu tri le khoi dong nam Viet Nam Chu tich ASEAN 2020 hinh anh 5 5_nam_chu_tich_ASEAN_zing3.jpg

Là chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng cho rằng Việt Nam sẽ phát huy những thành quả, tiếp nối nỗ lực của các kỳ chủ tịch tiền nhiệm, để cùng các thành viên định hướng phát triển Cộng đồng ASEAN đến 2025 và xa hơn.

Thu tuong chu tri le khoi dong nam Viet Nam Chu tich ASEAN 2020 hinh anh 6 6_nam_chu_tich_ASEAN_zing2.jpg

Thủ tướng và các bộ trưởng ấn nút ra mắt website asean2020.vn. Thủ tướng cho biết Việt Nam đã chủ động chuẩn bị mọi mặt cho nhiệm kỳ chủ tịch ASEAN 2020; sẵn sàng cùng các nước thúc đẩy Cộng đồng ASEAN phát triển mạnh mẽ. Việc ra mắt website mở đầu cho thời khắc ASEAN bước vào thập kỷ thứ 3 của thế kỷ 21, với niềm tin mới về hòa bình, ổn định, hợp tác phát triển thịnh vượng.

Thu tuong chu tri le khoi dong nam Viet Nam Chu tich ASEAN 2020 hinh anh 7 7_nam_chu_tich_ASEAN_zing8.jpg

Thủ tướng cũng mong muốn, trong nhiệm kỳ chủ tịch ASEAN, các thành viên ASEAN hỗ trợ, chung tay cùng Việt Nam xây dựng và phát triển Cộng đồng ASEAN đoàn kết, tự cường, thịnh vượng.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

Giai ma cach virus corona xam nhap va lay lan trong co the hinh anh

Giải mã cách virus corona xâm nhập và lây lan trong cơ thể

0

Theo nhiều nghiên cứu, virus corona "thông minh" nên có thể đánh lừa các tế bào để thâm nhập vào bên trong. Bằng cách này, virus nhân đôi và lan truyền dịch bệnh ra khắp cơ thể.

Bi thu Vu Han: Nguy co dich tai bung phat van rat cao hinh anh

Bí thư Vũ Hán: Nguy cơ dịch tái bùng phát vẫn rất cao

0

Ông Vương Trung Lâm nói nguy cơ tái bùng phát dịch virus corona ở thành phố vẫn cao và người dân cần tăng cường các biện pháp tự bảo vệ, tránh ra ngoài trừ khi cần thiết.

WHO: Canh cua co hoi o Trung Dong dang dong lai hinh anh

WHO: Cánh cửa cơ hội ở Trung Đông đang đóng lại

0

Với số ca nhiễm được xác nhận tăng gấp đôi trong một tuần, WHO cánh cửa cánh cửa cơ hội ngăn virus của Trung Đông đang dần đóng lại từng ngày.

My phu nhan gianh mua khau trang Trung Quoc ban cho Phap hinh anh

Mỹ phủ nhận giành mua khẩu trang Trung Quốc bán cho Pháp

0 2

Trước các cáo buộc Mỹ giành mua khẩu trang Trung Quốc bán cho Pháp ngay tại sân bay, một quan chức Mỹ đã lên tiếng phủ nhận và gọi các cáo buộc này là "hoàn toàn sai lệch".