Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng chia buồn với gia đình có người thân gặp nạn trong lũ quét

Trong công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời thăm hỏi, chia buồn đến các gia đình có người thân thiệt mạng.

Trước tình hình mưa lớn xảy ra tại khu vực miền núi phía Bắc, gây lũ quét trên địa bàn huyện Văn Bàn (tỉnh Lào Cai) làm 3 người chết, hư hại nhiều nhà dân trong khu vực, tối 17/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có công điện về việc khắc phục hậu quả cũng như lưu ý ứng phó.

Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến các gia đình có người thân không may tử nạn.

Dự báo trong đêm nay và sáng mai (18/4), mưa lớn tiếp tục xảy ra trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc, nhất là Lai Châu, Yên Bái, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang.

Để khẩn trương khắc phục hậu quả và ứng phó với diễn biến thiên tai tiếp theo, Thủ tướng yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ; triển khai lực lượng xung kích ở cơ sở kiểm tra, rà soát nơi ở an toàn của người dân, đặc biệt là khu vực có nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để ứng phó khi có tình huống.

lu quet o Lao Cai anh 1

Người dân khắc phục hậu quả sau lũ quét. Ảnh: PCTT.

UBND các tỉnh, TP phải tổ chức thăm hỏi gia đình có người chết; huy động lực lượng hỗ trợ người dân sửa chữa nhà ở, dọn dẹp vệ sinh môi trường; hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu không để người dân thiếu đói.

Bên cạnh đó, các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đưa tin diễn biến thiên tai, thiệt hại và công tác chỉ đạo ứng phó, khắc phục hậu quả.

Các bộ, ngành khác chủ động phối hợp với các địa phương triển khai ứng phó và sẵn sàng hỗ trợ địa phương xử lý, khắc phục hậu quả khi có yêu cầu. Thủ tướng cũng giao Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai cung cấp tài liệu, chỉ đạo, đôn đốc các địa phương ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất, báo cáo kịp thời Thủ tướng để chỉ đạo những vấn đề vượt thẩm quyền.

Công điện này được gửi đến UBND các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang và cơ quan, ban ngành có trách nhiệm liên quan.

Nguyên nhân trận lũ quét khiến 3 người chết ở Lào Cai

Lũ từ thượng nguồn chảy về cuốn theo bùn đất và thân cây gây tắc cống. Sau đó, nước chuyển dòng và tràn ra quốc lộ.

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Lai Châu Xã hội