Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng chỉ đạo xử lý kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng trước 10/11

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa giao các cơ quan liên quan thống nhất xử lý kỷ luật hành chính với ông Vũ Huy Hoàng, báo cáo Ban cán sự đảng Chính phủ trước ngày 10/11.

Chiều 4/11, thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho hay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Ban cán sự đảng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc xem xét xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Huy Hoàng.

Cụ thể, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Ủy viên Ban cán sự đảng Chính phủ làm việc với Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước, Ban Công tác Đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan để thống nhất quy trình xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Vũ Huy Hoàng theo đúng ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư và các quy định của pháp luật, báo cáo Ban cán sự đảng Chính phủ trước ngày 10/11.

Trong khi đó, trao đổi bên hành lang Quốc hội chiều cùng ngày, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng cho hay theo quy định sau khi cách chức về mặt đảng thì chính quyền và đoàn thể phải xử lý tương ứng. Chính quyền sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Tinh thần của Đảng là xử lý không có vùng cấm, bất cứ ai vi phạm cũng bị xử lý theo đúng quy định của Đảng và pháp luật. 

cach chuc ong Vu Huy Hoang anh 1
Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng. Ảnh: Tiến Tuấn.

Theo ông Vượng, quan điểm cho rằng việc cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công Thương giai đoạn 2011-2016 với ông Hoàng chỉ mang ý nghĩa danh dự là không đúng. "Anh không thể trốn tránh được khi anh đã vi phạm trong lúc giữ chức vụ thì phải xử lý. Sau này người ta sẽ không nói ông Vũ Huy Hoàng giữ chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công Thương trong giai đoạn 2011-2016", ông Vượng nói.

Đồng thời, nếu có chế độ kèm chức vụ đó, ông Vũ Huy Hoàng cũng sẽ không được hưởng. 

Ngày 2/11, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét thi hành kỷ luật trong công tác cán bộ đối với Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương và ông Vũ Huy Hoàng (nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương).

Hình thức kỷ luật đối với ông Vũ Huy Hoàng là cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công Thương trong thời gian 2011-2016.

Ban Bí thư kỷ luật cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

Hình thức kỷ luật đối với ông Vũ Huy Hoàng là cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công Thương trong thời gian 2011-2016.


Công Khanh

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội