Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ sai phạm vụ ĐH Đông Đô cấp bằng giả

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an xác minh, làm rõ những sai phạm liên quan của các đơn vị, cá nhân thuộc Bộ GD&ĐT trong vụ án “giả mạo trong công tác” xảy ra tại ĐH Đông Đô.

Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi các bộ liên quan vụ việc của ĐH Đông Đô.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo đơn vị chức năng khẩn trương truy bắt đối tượng Trần Khắc Hùng.

Bộ Công an xác minh, làm rõ những sai phạm liên quan của các đơn vị, cá nhân thuộc Bộ GD&ĐT trong vụ án “giả mạo trong công tác” xảy ra tại ĐH Đông Đô, nếu có dấu hiệu của tội phạm phải khởi tố điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không bỏ lọt tội phạm.

su dung bang gia dh dong do anh 1

ĐH Đông Đô cấp hơn 600 bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh (văn bằng 2) từ năm 2015-2019. Ảnh: Tiền Phong.

Bộ Công an phối hợp các cơ quan liên quan, mở rộng điều tra vụ án, tiếp tục làm rõ số cá nhân được ĐH Đông Đô cấp, sử dụng văn bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh giả và các văn bằng, chứng chỉ khác (nếu có) không qua tuyển sinh, đào tạo hoặc chưa đủ điều kiện cấp bằng, để thu hồi và kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét xử lý nghiêm vi phạm theo quy định pháp luật.

Kết quả điều tra, xác minh phải báo cáo Thủ tướng trong quý I năm 2021.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD&ĐT chỉ đạo tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở giáo dục đào tạo trong việc cấp văn bằng, chứng chỉ. Đồng thời, bộ phải kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cá nhân cho phép ĐH Đông Đô thông báo tuyển sinh hệ văn bằng hai; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm, không để xảy ra sai phạm tương tự.

Thủ tướng yêu cầu Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Tòa án Nhân dân tối cao, chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, sớm đưa các đối tượng phạm tội ra xét xử nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Vẫn có người sử dụng bằng giả của ĐH Đông Đô đăng ký cao học

Khi vụ việc văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Đông Đô đang trong quá trình điều tra thì vẫn có thí sinh sử dụng văn bằng này để đăng ký học cao học.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục