Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng cắt băng khánh thành trụ sở mới ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan

Tối 9/7, tại La Hay, Vương quốc Hà Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và cắt băng khánh thành trụ sở mới của Đại sứ quán Việt Nam tại đây.

Tiếp đó, Thủ tướng đã có buổi nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Hà Lan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng về quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp hiện nay giữa Việt Nam và Hà Lan; thông báo mục đích chuyến thăm lần này là dịp để hai nước làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược về Thích ứng với biến đổi khí hậu và Quản lý nước cũng như Đối tác chiến lược về Nông nghiệp bền vững và An ninh lương thực; đánh giá và tìm các biện pháp thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực ưu tiên giữa hai nước gồm: Thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước, nông nghiệp, năng lượng, kinh tế biển và dịch vụ logistics; kêu gọi các doanh nghiệp Hà Lan đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Thu tuong du le khanh thanh anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành trụ sở mới của Đại sứ quán Việt Nam tại La Hay, Hà Lan. Ảnh: VGP.

Thủ tướng cho rằng, Hà Lan có nhiều điều để nghiên cứu, vận dụng trong điều kiện Việt Nam đang chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và cần các phương án tốt nhất để chống chọi, ứng phó với vấn đề này.

Thủ tướng cho biết Hà Lan đã nghiên cứu, tư vấn một số dự án rất tốt cho Việt Nam, nhất là về nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp chất lượng cao. Đây là lĩnh vực có tiềm năng hợp tác rất lớn.

“Đây là hướng Đại sứ quán phải nghiên cứu, tìm hiểu để làm sao những hợp tác này đi vào hiệu quả, thiết thực hơn nữa”, Thủ tướng nói và mong muốn đưa các tiến bộ khoa học công nghệ của Hà Lan, nhất là vào lĩnh vực nông nghiệp để nâng cao hiệu quả sản xuất, “để người nông dân bớt khổ”.

Với tinh thần đó, Thủ tướng mong muốn 1.200 du học sinh Việt Nam tại Hà Lan nỗ lực, cố gắng học tập, nghiên cứu các đề tài khoa học công nghệ của Hà Lan để đóng góp cho Tổ quốc.

Thu tuong du le khanh thanh anh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Hà Lan. Ảnh: VGP.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng và Nhà nước rất quan tâm, đã đầu tư thích đáng để tập thể Đại sứ quán có cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ công tác và sinh sống ở nước sở tại.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại La Hay tiếp tục làm tốt công tác hỗ trợ, phối hợp triển khai các nội dung trong hai Thỏa thuận Đối tác chiến lược theo lĩnh vực kể trên với Hà Lan, góp phần tích cực vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hai nước; vận động thu hút đầu tư và chuyển giao công nghệ của Hà Lan vào Việt Nam, tranh thủ tối đa các nguồn lực tài chính và chuyên môn của Hà Lan phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; làm tốt công tác bảo hộ công dân, tích cực hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam hội nhập tốt với sở tại.

Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị cộng đồng người Việt Nam tại Hà Lan phát huy vai trò chủ động, tích cực kết nối các doanh nghiệp Hà Lan tìm cơ hội đầu tư về Việt Nam; tiếp tục góp phần quảng bá đất nước, văn hoá và con người Việt Nam, đưa hai dân tộc Việt Nam - Hà Lan ngày càng gần gũi nhau hơn.

“Đất nước chờ đón sự đóng góp của bà con”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu thăm Hà Lan

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thủ đô Amsterdam, bắt đầu chuyến thăm Hà Lan theo lời mời của Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte.


http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-cat-bang-khanh-thanh-tru-so-moi-Dai-su-quan-Viet-Nam-tai-Ha-Lan/310864.vgp

Theo Đức Tuân/VGP

Bạn có thể quan tâm

Thế giới