Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng: ‘Cần lường hết khó khăn ở kỳ thi THPT quốc gia’

Thủ tướng vừa có chỉ thị yêu cầu các ban ngành liên quan tăng cường chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, các cơ sở giáo dục và đào tạo, các địa phương liên quan trong việc tổ chức kỳ thi.

Bộ GD-ĐT cần tiếp tục hoàn thiện phương án, kế hoạch triển khai thực hiện tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia trên cơ sở tiếp thu đầy đủ, rộng rãi ý kiến góp ý xác đáng của xã hội.

Lãnh đạo ngành cũng xây dựng cụ thể và công bố công khai kế hoạch bố trí các cụm thi trên địa bàn các tỉnh, thành phố một cách hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, nhất là các cụm thi dành cho các thí sinh không có nguyện vọng học ĐH-CĐ hoặc sẽ tham gia thi/xét tuyển vào các trường có phương án tuyển sinh khác.

Ngành giáo dục cần lưu ý để có dự báo sát thực về các khả năng, tình huống có thể gây khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai tổ chức Kỳ thi để chủ động có phương án xử lý, giải quyết phù hợp.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ GD-ĐT khẩn trương hướng dẫn cụ thể về đề thi đáp ứng với yêu cầu để giúp học sinh có định hướng rõ trong việc ôn luyện và làm quen,..

Thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014.

Bộ GD-ĐT chỉ đạo các trường ĐH-CĐ sớm công bố rộng rãi, công khai về phương án tuyển sinh của trường mình, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh.

Các trường ĐH-CĐ và các sở giáo dục cần nêu cao tinh thần chủ động, phối hợp chặt chẽ trong mọi hoạt động liên quan.

Việc đăng ký dự xét tuyển ĐH-CĐ cần hạn chế tối đa việc đi lại nhiều lần không cần thiết của học sinh, tránh gây khó khăn, phiền hà cho học sinh, phụ huynh học sinh và các tổ chức, cá nhân trước, trong và sau kỳ thi.

Bộ GD-ĐT cần cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác các quy định, thông tin cần thiết liên quan đến Kỳ thi và có trách nhiệm giải đáp thỏa đáng những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến Kỳ thi.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần tăng cường giúp đỡ các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, các gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa, không để học sinh nào phải bỏ thi vì gặp quá khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Công bố đề minh họa 8 môn thi THPT Quốc gia

Chiều 31/3, Bộ Giáo dục đăng tải 13 mẫu đề minh họa của 8 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/229931/thu-tuong---can-luong-het-kho-khan-o-ky-thi-thpt-quoc-gia-.html

Theo Văn Chung/Báo Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm