Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thủ tướng Anh thành tâm điểm chú ý vì cái bắt tay quá đà

Cái bắt tay mạnh mẽ giữa Thủ tướng Anh Boris Johnson và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern gây chú ý trên mạng. Một số người đùa rằng bà Ardern có thể đã bị tai nạn lao động.

Cái bắt tay quá dữ dội của thủ tướng Anh Khi bắt tay Thủ tướng New Zealand Acinda Ardern, Thủ tướng Anh Boris Johnson gây chú ý vì giữ tay ít nhất 5 giây và liên tục lắc mạnh, thậm chí còn kéo đối phương về mình.

“Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern suýt mất cánh tay phải trên bậc cửa của nhà số 10 (dinh thủ tướng Anh - PV)”, một người dùng Twitter bình luận về cái bắt tay giữa hai thủ tướng, New Zealand Herald đưa tin ngày 2/7.

Sự việc xảy ra khi ông Johnson đón bà Ardern tới thăm bên ngoài dinh thủ tướng tại phố Downing. Khi hai người tạo dáng để phóng viên chụp ảnh, ông Johnson nắm tay bà Ardern ít nhất 5 giây và liên tục lắc mạnh, thậm chí còn kéo tay đối phương về mình.

cai bat tay du doi cua thu tuong Anh anh 1

Ảnh ghép ghi hình khoảnh khắc cái bắt tay giữa Thủ tướng Boris Johnson và Thủ tướng Jacinda Ardern. Ảnh: New Zealand Herald.

Trong lúc hai vị thủ tướng cười tươi, ông Johnson phớt lờ những câu hỏi của phóng viên về việc liệu ông có xử lý cáo buộc sàm sỡ của một chính khách khác hay không.

Video cái bắt tay nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng với nhiều bình luận hài hước.

“Cả người nữ thủ tướng rung lắc vì Boris. Tôi luôn chờ đợi cảnh bà ấy có thể bay lên không bất cứ lúc nào”, một người dùng Twitter từ Anh bình luận một cách hài hước.

“Dường như ông ấy đang cố kéo rời tay bà ấy ra”, một người dùng khác từ New Zealand bình luận.

Một người thậm chí chỉ ra rằng thật may cho bà Ardern khi New Zealand có bồi hoàn tai nạn để chi trả cho bất cứ thương tích nào trong sự cố vừa rồi.

Thủ tướng Ardern gần đây có chuyến thăm Anh trong khuôn khổ cuộc công du châu Âu. Bà gặp ông Johnson để ký thỏa thuận cho phép thêm nhiều công dân New Zealand được di chuyển và làm việc tại Vương quốc Anh.

Bà Ardern đã hoàn thành chuyến đi châu Âu và đang trở về nước.

Thủ tướng Anh ca ngợi Đức, 'làm ngơ' Pháp

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 26/6 dường như “bỏ quên” nước Pháp khi trả lời phỏng vấn trước cuộc gặp với Tổng thống Emmanuel Macron.

Áp lực từ chức lên thủ tướng Anh sau bê bối mở tiệc

Ông Johnson đang đối mặt với lời kêu gọi từ chức từ những thành viên của đảng Bảo thủ sau khi thủ tướng dính bê bối mở tiệc giữa lúc Anh phong tỏa phòng dịch.

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm