Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng Anh lại phải cách ly

Thủ tướng Anh Boris Johnson đang tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với một người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hôm 15/11, phát ngôn viên của văn phòng thủ tướng cho biết: “Ông Boris Johnson sẽ tiếp tục làm việc tại số 10 phố Downing (văn phòng chính thức của thủ tướng). Tại đây, ông ấy sẽ chỉ đạo công tác phòng chống đại dịch của chính phủ”.

Trước đó vào tháng 4, Thủ tướng Boris Johnson từng phải nhập viện để điều trị Covid-19. Theo người phát ngôn, “lần này thủ tướng có sức khỏe ổn định và không biểu hiện triệu chứng mắc bệnh”.

Thông báo được đưa ra sau buổi họp hôm 12/11 của ông Johnson với các nghị sĩ. Trong số những người tham dự, một nghị sĩ biểu hiện triệu chứng mắc Covid-19 và đã xét nghiệm dương tính với virus corona.

Thủ tướng Boris Johnson đang làm theo khuyến cáo và tự cách ly theo quy định. Ông viết trên Twitter: “Hôm nay, Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) đã thông báo rằng tôi phải tự cách ly vì tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19. Tôi không biểu hiện triệu chứng song vẫn tuân thủ các quy tắc và sẽ tiếp tục làm việc tại văn phòng”.

Thu tuong Anh tu cach ly anh 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: ABC News.

Thủ tướng Anh Boris Johnson, 54 tuổi, từng mắc Covid-19 và phải nhập viện trong 3 ngày. Ông cho rằng tình trạng thừa cân khiến bệnh tình của ông trở nên trầm trọng hơn. Sau khi khỏi bệnh, nhà lãnh đạo người Anh đã giảm được 12 kg. “Tôi sẽ tiếp tục chế độ ăn kiêng với hy vọng trở nên gọn nhẹ hơn”, ông Johnson vui vẻ nói vào tháng trước.

Đến nay, Anh vẫn là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch. Ở thời điểm hiện tại, nước này ghi nhận khoảng 1,2 triệu ca mắc và hơn 50.000 ca tử vong vì Covid-19, theo South China Morning Post.

Dè chừng Trung Quốc, Đức lặng lẽ 'xoay trục'

Chính phủ Đức lặng lẽ xoay trục khi chứng kiến Trung Quốc tìm cách giành ảnh hưởng về chính trị và kinh tế tại châu Âu.

Phát ngôn viên của thủ tướng Anh khóc vì bị chê bai

Bà Allegra Stratton, phát ngôn viên mới được thủ tướng Anh bổ nhiệm, đã rơi nước mắt trước những bình luận tiêu cực từ người tiền nhiệm Lee Cain.

Philippines đã có 21 trận bão năm nay, báo hiệu tương lai nguy hiểm

Bị ảnh hưởng bởi tổng cộng 21 trận bão, bao gồm trận bão mạnh nhất thế giới và nay là bão Vamco, Philippines đang ngày càng yếu thế trước tác động của biến đổi khí hậu.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm