Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng Anh hứa siết chính sách nhập cư nếu tái đắc cử

Thủ tướng Anh Boris Johnson hứa sẽ giảm tỷ lệ nhập cư nếu đảng của ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử diễn ra ngày 12/12 tới.

Theo Reuters, trong sự kiện công bố chiến dịch tranh cử ở Kent, Thủ tướng Johnson cam kết sẽ siết chặt tỷ lệ nhập cư vào Anh nếu ông đắc cử, và đưa nước Anh rời khỏi EU.

"Số người nhập cư sẽ giảm xuống, chúng ta sẽ kiểm soát hệ thống theo cách đó. (Cần dừng) cách tiếp cận không kiểm soát và không hạn chế với vấn đề này", ông Johnson cho biết.

Trọng tâm của chiến lược này, theo ông Johnson, là cắt giảm nhập cư đối với lao động trình độ thấp hoặc không có kỹ năng, nhưng mở rộng phạm vi cho lao động có trình độ và nhân công tay nghề cao đến Anh làm việc.

Tuy nhiên, ông Johnson cũng khẳng định sẽ không có thái độ thù địch với việc nhập cư nói chung.

Anh siet chat nhap cu anh 1
Thủ tướng Anh Boris Johnson trong sự kiện công bố chiến dịch tranh cử của ông và đảng Bảo thủ cho cuộc bầu cử sắp tới, slogan của chiến dịch lần này là "Đưa nước Anh rời khỏi số N". Ảnh: Reuters.

"Tôi không thù ghét việc nhập cư... Tôi là một người tin vào việc cho phép mọi người đến đất nước này, và tôi nghĩ rằng nếu họ có những tài năng phù hợp, để kiếm sống ở Vương quốc Anh và đóng góp cho nước ta, đó là điều tuyệt vời", ông Johnson nói.

Đối thủ chính của ông Johnson trong cuộc bầu cử hôm 12/12 tới sẽ là lãnh đạo Công đảng Jeremy Corbyn, mới đây ông Corbyn đã công bố tài liệu mật cho thấy chính quyền của ông Johnson đã có đàm phán sơ bộ với chính quyền ông Trump về một thỏa thuận thương mại Mỹ - Anh hậu Brexit, trong đó có tin về việc NHS - dịch vụ y tế quốc gia cho toàn bộ người dân Anh - vốn được coi là tốt nhất thế giới - sẽ được tư nhân hoá. Điều này khiến mọi người lo ngại về sự tham gia của các công ty dược Mỹ làm giá thuốc và dịch vụ y tế gia tăng.

Tuy nhiên, trong các thăm dò mới nhất, đảng Bảo thủ và ông Johnson vẫn đang dẫn trước ông Corbyn và Công đảng về tỷ lệ ủng hộ, dù khoảng cách đang có xu hướng thu hẹp dần.

Cũng trong sự kiện ở Kent hôm 8/12, khi được hỏi về điều tội lỗi nhất mình từng làm, ông Johnson thú nhận từng đi xe đạp trên vỉa hè.

Tổng thống Trump đột ngột hủy họp báo chung NATO, bỏ về Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ hủy họp báo với NATO sau khi một đoạn phim các nhà lãnh đạo thế giới nói xấu ông lan truyền trên mạng.

Không đến tranh luận khí hậu, thủ tướng Anh bị thay bằng cục băng

Sau khi từ chối tham gia cuộc tranh luận liên quan đến chủ đề biến đổi khí hậu do đài Channel 4 tổ chức, thủ tướng Anh đã bị nhà đài thay thế bằng một cục băng đang tan chảy.

Quốc Thăng

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Trump thăm Châu Âu Thế giới

Tiffany Trump dinh hon hinh anh

Tiffany Trump đính hôn

0

Trong ngày cuối cùng của Tổng thống Donald Trump ở Nhà Trắng, Tiffany - con gái út của ông Trump - thông báo đính hôn với bạn trai Michael Boulos, theo Washington Post.