Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng Anh dọa sa thải các bộ trưởng nếu không chấn chỉnh công việc

Nhà lãnh đạo nước Anh cảnh báo các bộ trưởng cần chấm dứt xuất hiện trên truyền thông và tập trung vào xây dựng các kế hoạch hậu Brexit nếu không muốn sớm bị sa thải.

Guardian hôm 18/1 cho biết Thủ tướng Anh Boris Johnson đã cảnh báo thành viên nội các tập trung tất cả sức lực vào xây dựng các chính sách cho nước Anh thời kỳ hậu Brexit, nếu không muốn bị sa thải khi London tiến hành cải tổ chính phủ trong vài tuần tới.

Ông Johnson yêu cầu thành viên nội các phải tập trung "đóng góp" vào chương trình làm việc chung và làm việc chăm chỉ để "phát triển đất nước" thay vì "liên tục ghé thăm các hãng truyền hình" nhằm đánh bóng tên tuổi cá nhân trước truyền thông.

Phát biểu của ông Johnson nhắm thẳng vào việc các bộ trưởng thường xuyên trả lời phỏng vấn các hãng tin tức gần đây.

thu tuong Anh doa sa thai cac bo truong anh 1

Thủ tướng Boris Johnson và các thành viên chính phủ Anh. Ảnh: AP.

"Trong thời gian nắm quyền, ngài thủ tướng đã rất nhất quán rằng chính phủ này sẽ ghi danh những người làm việc chăm chỉ. Chúng tôi bị ấn tượng bởi các thành viên chính phủ làm việc thầm lặng nhằm tạo ra những sự thay đổi thực sự từ các cơ quan và đóng góp vào những ưu tiên của Thủ tướng trong phát triển đất nước", Guardian dẫn lời một quan chức từ Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết.

Cảnh báo được số 10 phố Downing gửi đi tới thành viên nội các diễn ra ngay sau khi kết quả thăm dò dư luận của Opinium cho thấy ông Johnson đang gây ấn tượng với các cử tri sau khi chiến thắng vang dội trong cuộc tổng tuyển cử.

42% cử tri cho rằng ông Johnson đang làm tốt công việc của mình hơn kỳ vọng, trong khi 39% cho biết có quan điểm tích cực hơn về Thủ tướng Anh sau cuộc bầu cử.

Thủ tướng Johnson đã quyết định sẽ tập trung vào các chính sách hậu Brexit, bằng cách cắt giảm các chuyến công du nước ngoài. Ông Johnson đã yêu cầu các trợ lý xem xét lại các cam kết công du để có thể tập trung vào mục tiêu "nâng tầm" đất nước sau khi Anh rời EU vào ngày 31/1.

Dự kiến, Thủ tướng Johnson sẽ có bài phát biểu quan trọng vào đầu tháng 2, công bố các kế hoạch cho nước Anh trong thời kỳ hậu Brexit. Nguồn tin từ chính phủ Anh cho biết London muốn khởi động đàm phán hiệp định thương mại với Mỹ cùng lúc đàm phán quan hệ tương lai với EU.

TT Anh muốn chuông Big Ben vang lên đêm Brexit, sau 3 năm im lặng

Tháp Big Ben đã không đổ chuông từ năm 2017 để phục vụ việc tu sửa. Thủ tướng Anh chia sẻ ông muốn nó vang lên vào đêm Brexit (31/1) dù cần đến 650.000 USD tiền thuế.

TT Boris Johnson giành chiến thắng lịch sử về Brexit tại quốc hội mới

Quốc hội mới của Anh đã phê chuẩn bước đầu thỏa thuận rời Liên minh châu Âu (EU) sửa đổi, mở đường cho Thủ tướng Boris Johnson để "hoàn thành Brexit" vào ngày 31/1.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới