Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng Ấn Độ ‘nghỉ chơi’ mạng xã hội Weibo

Mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc, Weibo, đã xoá tài khoản của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sau khi nhận được yêu cầu từ Đại sứ quán Ấn Độ.

Được khởi tạo từ năm 2015, tài khoản Weibo của ông Modi từng thu hút 244.000 người theo dõi. Trong bài viết đầu tiên trên mạng xã hội này, ông Modi chia sẻ: “Xin chào Trung Quốc. Rất mong được tương tác với các bằng hữu Trung Quốc thông qua Weibo”.

Theo truyền thông địa phương, ông Modi đã ngừng sử dụng Weibo sau khi chính phủ Ấn Độ cấm 59 ứng dụng của Trung Quốc vào ngày 29/6. Ấn Độ cáo buộc các ứng dụng này, bao gồm Weibo, là mối đe doạ đối với an ninh dữ liệu và chủ quyền của New Delhi.

mang xa hoi Weibo anh 1

Thủ tướng Modi là một trong số ít các nguyên thủ quốc gia sở hữu tài khoản cá nhân trên Weibo. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Modi là một trong số ít các nguyên thủ quốc gia sở hữu tài khoản cá nhân trên Weibo. Hoạt động này từng là một phần trong chiến lược “ngoại giao Weibo” năm 2015, nhằm tăng cường giao lưu trực tiếp với người dân Trung Quốc.

Dù ít khi chia sẻ trên mạng xã hội, các bài đăng của ông Modi đều thu hút sự quan tâm từ dư luận Trung Quốc. Ông Modi cũng thường xuyên gửi lời chúc mừng sinh nhật và đăng ảnh chụp chung với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trước đó, Weibo đã được Đại sứ quán Ấn Độ yêu cầu xoá bỏ tài khoản của ông Modi. Weibo đã phải mất vài ngày để xử lý các thủ tục liên quan vì tài khoản của thủ tướng Ấn Độ đã được xác thực danh tính.

Trung Quốc và Ấn Độ rút quân khỏi biên giới 'theo đợt'

Trung Quốc và Ấn Độ đã đồng ý rút quân khỏi biên giới "theo đợt" để giảm căng thẳng, nhưng các chuyên gia nói việc rút quân không chấm dứt được tình trạng bế tắc ở biên giới.

Nhật - Ấn tập trận, gửi tín hiệu mạnh mẽ đến Trung Quốc

Cuộc tập trận hải quân mới nhất giữa Ấn Độ và Nhật Bản cho thấy hai cường quốc châu Á đang xích lại gần nhau hơn trong bối cảnh họ có chung căng thẳng với Trung Quốc.

Ấn Độ chặn 59 ứng dụng của TQ, bao gồm Tiktok và WeChat

Tiktok, WeChat và Baidu Map là những cái tên nổi bật trong danh sách 59 ứng dụng do các công ty Trung Quốc phát triển bị chính phủ Ấn Độ đưa vào danh sách đen hôm 29/6.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới