Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái xin lỗi ông Huỳnh Tấn Vinh

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho hay ông nhận trách nhiệm trước Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và gửi lời xin lỗi tới ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng.

Ngày 5/6, trao đổi với báo chí, ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết ông nhận trách nhiệm về những sơ suất tại Công văn 2383/BVHTTDL-TCDL.

"Tôi nhận trách nhiệm trước Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Tôi cũng đã xin lỗi Hiệp hội du lịch Đà Nẵng và cá nhân anh Huỳnh Tấn Vinh. Tôi mong nhận được sự chia sẻ và thông cảm của nhân dân về sự cố đáng tiếc này", ông Huỳnh Vĩnh Ái cho hay.

Thu truong Bo Van hoa xin loi anh 1

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái. Ảnh: Toquoc.vn

Ngày 2/6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL gửi Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng. Văn bản do Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái ký đề nghị Hiệp hội du lịch Đà Nẵng có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Huỳnh Tấn Vinh có văn bản giải trình, trả lời Bộ để báo cáo các cấp có thẩm quyền về những phát biểu tại buổi tọa đàm “Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà”.

Tới 4/6, dù là chủ nhật nhưng Văn phòng Bộ VHTTDL phát thông cáo báo chí về việc Bộ chỉ đạo thu hồi văn bản số 2383 gửi Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng. Thông cáo cũng nêu việc Tổng cục Du lịch làm rõ trách nhiệm quá trình tham mưu ban hành văn bản và báo cáo Lãnh đạo Bộ trước ngày 5/6.

"Ngay sau khi ban hành văn bản số 2383, chúng tôi đã phát hiện ra một số sai sót về nội dung và từ ngữ, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Vì vậy, Bộ đã lập tức có văn bản thu hồi văn bản trên trong ngày 4/6", Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cũng cho biết trong thời gian tới, Bộ VHTTDL sẽ phối hợp với UBND Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức tọa đàm tại Đà Nẵng về phát triển bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà. Việc này nhằm tiếp tục trao đổi, lắng nghe ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học và tổ chức với tinh thần cầu thị cao nhất và mong rằng tiếp tục nhận được sự chia sẻ, đóng góp của các chuyên gia, các nhà khoa học và nhân dân.

Bộ Văn hóa rút văn bản đề nghị xử lý người phát ngôn về Sơn Trà

Trưa 4/6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát thông cáo về việc thu hồi văn bản đề nghị xử lý phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh được ký 2 ngày trước đó.

Công Khanh

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Vũ Đức Đam Xã hội