Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thu Trang: 'Thái Hòa đã thay đổi nhiều, thường nói về sự buông bỏ'

Thu Trang chia sẻ cô tự tin với những phân đoạn tâm lý nặng trong "Tiệc trăng máu" nhưng gặp khó khăn khi thực hiện phân đoạn bùng nổ cảm xúc. Thái Hòa đã hỗ trợ cô rất nhiều.

Sau nhiều vai diễn ấn tượng trên màn ảnh rộng, Thu Trang được đánh giá là diễn viên thực lực với khả năng biến hóa đa dạng từ hài hước đến tâm lý. Không những thế, cô còn thử sức với phim hành động. Thu Trang không giấu tham vọng trở thành nhà sản xuất chuyên nghiệp của điện ảnh Việt bên cạnh vai trò diễn viên.

"Đóng cảnh tốc váy, tôi rất áp lực"

- Vừa qua, vai Thu Quỳnh trong "Tiệc trăng máu" của Thu Trang nhận nhiều lời khen từ khán giả. Vai diễn có màu sắc tươi tắn hơn nhiều so với bản Hàn Quốc. Vì sao chị lựa chọn cách diễn đó?

- Tôi có xem bản Hàn Quốc của Tiệc trăng máu. Khi xem nhân vật ở bản gốc, tôi cảm bị mệt, u ám. Tôi ngại coi lại lần thứ hai vì sợ bị mệt. Khán giả Việt muốn xem một câu chuyện hay nhưng phải giải trí một chút. Tâm lý mọi người chỉ muốn xem phim giải trí, nặng nề quá khiến họ mệt mỏi.

Vì vậy, anh Nguyễn Quang Dũng muốn xây dựng Thu Quỳnh là người phụ nữ chịu đựng nhưng không bi luỵ. Đôi khi người ta chịu đựng ở bên trong nhưng bên ngoài vẫn rất bình thường. Thu Quỳnh không tự tin, giấu cảm xúc ở bên trong, đợi có tác nhân nào đó sẽ bùng nổ. Tôi nghĩ không phải cứ xây dựng nhân vật bi luỵ, khóc và khổ khán giả mới thương.

Thu Trang dong canh toc vay anh 1

Thu Trang cho biết diễn ăn ý với đàn anh Thái Hòa.

- Ở khía cạnh người phụ nữ có gia đình, chị có những đồng điệu gì với Thu Quỳnh?

- Thu Quỳnh là mẫu phụ nữ điển hình của Việt Nam - chịu đựng, thương chồng, thương con. Ai cũng thấy mình trong đó. Nhưng Thu Quỳnh đang bị tiêu cực, Thu Trang thì tích cực. Tôi vẫn có sự yêu thương, hy sinh, chịu đựng nhưng rất tích cực. Nếu không thích gì, tôi sẽ trao đổi với chồng ngay. Thu Quỳnh thì không, âm thầm chịu đựng, chỉ cần nhìn thấy chồng đã sợ.

- Chịu đựng, hy sinh nhưng khi Thu Quỳnh phản ứng cũng rất mạnh mẽ. Phân cảnh tốc váy trước mặt chồng chính là thể hiện sự bùng nổ của nhân vật. Đây có là phân cảnh khó khăn nhất của chị?

- Đóng Tiệc trăng máu, tôi không lo về tâm lý vì mình đã tập luyện quá nhiều. Trong phim, phân đoạn tôi lo nhất là cảnh tốc váy. Khi quay hai cảnh này, đoàn phim chọc ghẹo dữ lắm. Gần tới cảnh đó, mọi người đều chuẩn bị tinh thần trêu đùa. Anh Đức Thịnh và Thái Hòa còn giả bộ té ngã. Tôi đã mặc bảo hộ rất nhiều lớp đến mức anh Nguyễn Quang Dũng còn phàn nàn nhưng vẫn cảm thấy ngại ngùng.

Tuy nhiên, cũng ở phân đoạn này anh Thái Hòa đã hỗ trợ tâm lý cho tôi diễn rất nhiều. Mặc dù máy quay không lấy mặt, anh Hòa vẫn diễn nhập tâm để tôi lấy tâm lý. Có thể nói toàn bộ diễn viên đã hỗ trợ nhau diễn xuất rất nhiều.

- Sự kết hợp giữa chị và anh Thái Hòa được đánh giá là điểm nhấn của phim. Chị nhận xét về đàn anh?

- Đây là phim thứ hai tôi hợp tác với anh Thái Hòa. Phim đầu tiên tôi đóng chung với anh là Để mai tính 2. Bây giờ, anh thay đổi rất nhiều, từ cách diễn đến cư xử. Anh chững chạc, trầm tính hơn. Anh ấy thường nói về Phật pháp, sự buông bỏ.

Trên phim trường, tôi và anh hợp tác ăn ý vì cả hai đều xuất thân từ trường sân khấu, và trưởng thành từ sân khấu.

"Tôi không thích phim hành động nhưng vẫn bỏ tiền tỷ đầu tư"

- Diễn viên đi lên từ sân khấu thường bị nhận xét diễn bị over, thái quá trên màn ảnh rộng. Thu Trang đã thay đổi mình ra sao?

- Biết người ta nhận xét như thế nên lúc nào tôi cũng xác định và đầu tư cho mỗi vai diễn khác nhau. Nhìn lại, tôi cảm thấy sự đầu tư, hy sinh của mình trong những năm qua là xứng đáng. 10 năm qua, tôi đã phấn đấu mệt mỏi và không ngừng.

Thu Trang dong canh toc vay anh 2

Thu Trang thừa nhận được ông xã Tiến Luật hỗ trợ trong công việc.

- Thế mạnh của Thu Trang là hài, tâm lý nhưng vì sao chị lại mạo hiểm đầu tư hàng chục tỷ đồng làm phim hành động?

- Thật ra, tôi làm phim hành động vì muốn thử nghiệm thôi. Là diễn viên, tôi muốn thử, trải nghiệm nhiều. Hài, tâm lý tôi cũng đóng nhiều rồi, chỉ có hành động chưa có dịp thử nghiệm. Và khi làm, tôi mới thích, yêu nhân vật của mình. Khi đã làm phần hai Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử, tôi phải đầu tư hơn.

- Phải chăng vì đạo diễn khác không đủ niềm tin giao vai hành động nên chị phải tự bỏ tiền đầu tư?

- Những vai tôi được mời tuy không hành động nhiều nhưng cũng có đánh đấm như Chìa khóa trăm tỷ. Thật sự tôi thích nhân vật chị Mười Ba nên mới đầu tư. Tôi muốn nhân vật phải sống, là thương hiệu của Thu Trang.

Tôi còn phát triển, mở rộng thành những tuyến nhân vật khác, liên quan đến chị Mười Ba. Phim hành động không phải sở thích của tôi. Đóng phim hành động rất cực, cần thể lực tốt. Tôi tập yoga, chỉ có sự dẻo dai, chứ không có sức mạnh để đóng những cảnh đánh đấm.

"Dừng lại với game show khi cảm thấy bị nhàm chán"

- Phim "Tiệc trăng máu" đã đạt doanh thu 170 tỷ đồng, chị kỳ vọng gì ở "Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử"?

- Tôi mong sự may mắn tiếp tục đến với mình. Thời điểm này dịch bệnh đang khó lường, mong rằng mọi người cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Khi làm phim, tôi rất kỹ về kịch bản. Tôi phải cảm giác đây là kịch bản hay, nhân vật sẽ được khán giả thích mới làm. Nhiều phim mời, tôi phải từ chối vì không cảm được nhân vật. Nếu đóng môt bộ phim không hay, tôi sẽ không dám kêu gọi khán giả đi xem.

Ở vai trò nhà sản xuất, tôi mong sẽ làm được nhiều sản phẩm chất lượng hơn. Tôi cũng muốn được nhìn nhận là nhà sản xuất chuyên nghiệp.

Thu Trang dong canh toc vay anh 3

Thu Trang quyết định dừng game show vì bào sức khỏe quá nhiều.

- Diễn viên Hồng Ánh đánh giá Thu Trang khôn ngoan khi biết đầu tư hợp lý cho phim ảnh, không chạy theo game show. Chị nghĩ gì về việc dừng lại với game show của mình?

- Lúc mới bắt đầu quyết định không nhận game show, tôi cũng buồn. Tôi đã quen với guồng đó bao nhiêu năm rồi. Nhưng đến một thời điểm tôi cảm thấy bão hòa, không thể tiếp tục. Khi quay game show, đôi khi, tôi cười nhưng không hiểu sao mình cười. Nhà sản xuất mời mình tới game show thì làm sao phải tạo ra không khí vui nhất. Vì thế, dù có chuyện buồn, tôi vẫn phải cười.

Khi xem lại mấy game show, tôi tự hỏi sao game nào mình cũng một màu. Tôi cảm thấy bị nhàm chán chính bản thân. Tôi nghĩ mình chán bản thân, khán giả chắc chắn sẽ chán mình. Vì vậy, tôi quyết định không nhận game show, chỉ tập trung làm phim. Hóa thân vào mỗi nhân vật có cá tính khác nhau, khán giả mới không chán diễn viên.

- Dấu mốc nào đưa tới quyết định dừng game show một cách dứt khoát?

- Hai năm trước, tôi đi xem phim 798Mười. Phim chiếu màn hình rộng, nhìn rõ từng đường nét trên khuôn mặt diễn viên. Trong phim, nhân vật vui nhưng đôi mắt tôi lại buồn. Mắt tôi không có thần sắc. Tôi thấy như vậy không ổn. Từ đó, tôi bắt đầu giảm hẳn, không nhận game show nữa.

Không những thế, khi làm nhiều, sức khoẻ của tôi cũng giảm. Thời điểm đó, tôi bị đứt mạch máu mũi phải nhập viện. Tôi cảm thấy mình bị bào sức quá nhiều.

- Chị dừng game show để thực hiện mục tiêu trở thành một ngôi sao thực lực, ăn khách của phòng vé?

- Tôi không dám nghĩ tới điều đó. Ngày xưa, nhìn các anh chị thành công, tôi ngưỡng mộ. Bản thân tôi chỉ mong được sống với nghề diễn. Riêng việc trở thành nhà sản xuất, tôi đã ấp ủ từ lúc mới vào nghề. Khi đó, tôi đi casting, cảm thấy nhân vật hợp với mình kinh khủng nhưng không được nhận. Đến lúc phim lên sóng, xem lại vai diễn của đồng nghiệp, tôi cảm thấy họ diễn không bằng mình. Tôi cảm giác họ chọn vai không đúng. Vì vậy, tôi muốn làm sản xuất để xem vai diễn hợp với diễn viên nào.

Việc lựa chọn con đường, mỗi người sẽ có định hướng cho tương lai và nghề nghiệp khác nhau. Nhiều diễn viên thích hợp với game show và họ cảm thấy vui với điều đó. Bản thân tôi đến lúc không thích vì bị mệt và muốn đầu tư vào lĩnh vực khác trong nghề nghiệp nên chọn cách dừng lại. Việc được khán giả đón nhận qua nhiều vai diễn gần đây chứng tỏ sự cố gắng, tập luyện của mình là không vô nghĩa.

'Tiệc trăng máu' thu 120 tỷ đồng, ngang kỷ lục của 'Mắt biếc'

Nam đạo diễn khẳng định anh làm phim không nhằm thi đua, so sánh với ai, nhưng bản thân cảm thấy vui, tự hào khi đứa con tinh thần của mình đạt doanh thu hơn 120 tỷ đồng.

Bích Hằng

Ảnh: Bá Ngọc

Bạn có thể quan tâm