Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thử thành công máy bay mới của Vietnam Airlines ở Mỹ

Vietnam Airlines (VNA) thông báo, chiếc Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của hãng đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên tại Paine Field, Washington, Mỹ.

Chuyến bay do hãng Boeing tiến hành trong vòng 2 giờ 36 phút nhằm kiểm tra tất cả các hệ thống của máy bay.

Trước khi thử nghiệm, mỗi máy bay thương mại của Boeing đều phải trải qua nhiều công đoạn kiểm tra kỹ thuật tổng thể trên mặt đất. Quy trình này bao gồm việc khởi động động cơ, các thao tác trong buồng lái nhằm đảm bảo đáp ứng đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA). 

Ảnh: VNA
Chiếc Boeing 787 Dreamliner đầu tiên của Vietnam Airlines đã bay thử thành công. Ảnh: VNA

Đồng thời, tình huống hủy cất cánh cũng được tiến hành để kiểm tra hệ thống phanh. Các chuyên gia của Boeing được FAA cấp phép đã kiểm tra tình trạng hoạt động của tất cả các thiết bị và hệ thống trên máy bay khi bay thử. 

Hệ thống giải trí, vệ sinh và dự phòng đều được kiểm tra kỹ lưỡng nhằm đảm bảo máy bay có thể hạ cánh an toàn ngay cả khi gặp trục trặc kỹ thuật không mong muốn như bị hỏng một động cơ.  

Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của VNA đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên. Ảnh: VNA.

Sau khi hoàn thành chuyến bay thử đầu tiên, "giấc mơ bay" của VNA sẽ tiếp tục được thực hiện một số kiểm tra khác. Một chuyến bay chở khách cũng sẽ được tiến hành, trước khi Boeing 787-9 được chuyển giao cho VNA. 

Theo kế hoạch, VNA sẽ nhận chiếc Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên vào giữa năm nay. 

Máy bay Boeing 787 đầu tiên của Vietnam Airlines sắp về VN

Chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên Vietnam Airlines đặt mua đã rời xưởng sơn tại Paine Field, Washington (Mỹ).

Công Khanh - Tô Đức

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nen mua vang hay dau tu Bitcoin? hinh anh

Nên mua vàng hay đầu tư Bitcoin?

0 85

Khi giới đầu tư thoát khỏi vàng để mua Bitcoin khiến giá đồng tiền này lên cao kỷ lục, đã nổi lên tranh luận giữa các chuyên gia Phố Wall nên đầu tư vào loại tài sản nào mới tốt.