Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thú sưu tầm điện thoại Nokia của ca sĩ Đức Tuấn

Ca sĩ của dòng nhạc bán cổ điển Đức Tuấn là tay chơi điện thoại Nokia với nhiều model hàng hiếm tại Việt Nam.

Bo suu tam dien thoai Nokia cua ca sy Duc Tuan anh 1
Sưu tầm điện thoại Nokia từ năm 2010, ca sĩ Đức Tuấn sở hữu hơn 200 chiếc điện thoại Nokia nguyên hộp, trong đó hơn 80% là máy mới. Nam ca sĩ cho biết, những ngày đầu anh sưu tầm điện thoại Nokia không hộp, sau đó bắt đầu chuyển sang những máy like new (gần như mới). Cuối cùng, anh tìm đến những chiếc máy mới hoàn toàn để giữ nguyên giá trị sản phẩm.
Bo suu tam dien thoai Nokia cua ca sy Duc Tuan anh 2
Nam ca sĩ chia sẻ, chiếc điện thoại đầu tiên mua được là Nokia 3210 vào năm 2 đại học. Tiếp tục các năm sau đó, khi đổi sang điện thoại khác thì anh vẫn giữ lại những model cũ. Cứ như vậy, bộ sưu tập của anh nhiều thêm. Đến 2010, Đức Tuấn bắt đầu sưu tầm thêm nhiều máy mới và độc đáo hơn.
Bo suu tam dien thoai Nokia cua ca sy Duc Tuan anh 3
Anh cho rằng, khó khăn nhất là lúc bắt đầu. Khi đó, Đức Tuấn chưa có nhiều kinh nghiệm chọn máy nên đôi khi mua nhầm hàng dựng. "Bị lừa nhiều tự nhiên mua được hàng thật thôi", nam ca sĩ chia sẻ với Zing.vn.
Bo suu tam dien thoai Nokia cua ca sy Duc Tuan anh 4
Những chiếc điện thoại N series ( N90, N92 và N93i…) “không đụng hàng” với thiết kế camera độc đáo.
Bo suu tam dien thoai Nokia cua ca sy Duc Tuan anh 5
Nokia 808 Pureview là chiếc điện thoại cuối cùng chạy trên nền tảng Symbian của Nokia. Theo Đức Tuấn, hiện tại model này vẫn cho hình ảnh sắc nét hơn các smartphone cao cấp.
Bo suu tam dien thoai Nokia cua ca sy Duc Tuan anh 6
Nokia 3210 là một trong những chiếc điện thoại đầu tiên được nhập về Việt Nam, anh đã phải tìm kiếm rất nhiều nơi kể cả ở nước ngoài để sở hữu model nguyên hộp.
Bo suu tam dien thoai Nokia cua ca sy Duc Tuan anh 7

Nokia 7610 hay còn gọi là “chiếc lá” một thời là biểu tượng của dòng điện thoại thời trang. Đức Tuấn cho biết, đây là chiếc điện thoại anh phải mua lại nhiều lần. Gần nhất là sau khi đánh mất tại phòng trà ATB hồi cuối 2014.

 

 

 

Bo suu tam dien thoai Nokia cua ca sy Duc Tuan anh 8
Chiếc Nokia 770 đi kèm với bút cảm ứng là “ông tổ” của những chiếc máy tính bảng ngày nay.
Bo suu tam dien thoai Nokia cua ca sy Duc Tuan anh 9
Điện thoại biến hình Nokia 6800 với thiết kế độc đáo thu hút nhiều sự chú ý ngay từ những ngày đầu được giới thiệu. “Ngay từ khi biết đến 6800, Tuấn đã muốn mua ngay và phải đặt hàng ở Hong Kong. Tuấn nhớ mãi đúng ngày được sở hữu em nó là ngày 2/6/2003”, anh nói.
Bo suu tam dien thoai Nokia cua ca sy Duc Tuan anh 10
Dòng điện thoại Nokia “đập đá” với nhiều phiên bản hiếm như 1180, 101, 100... cũng nằm trong bộ sưu tập này. 
Bo suu tam dien thoai Nokia cua ca sy Duc Tuan anh 11
Dù sở hữu rất nhiều điện thoại, nam ca sĩ đều biết rõ về từng chiếc cũng như phân loại chúng thành từng dòng sản phẩm với nhau.
Bo suu tam dien thoai Nokia cua ca sy Duc Tuan anh 12
Bộ sản phẩm Nokia 8800 sang trọng với rất nhiều phụ kiện đi kèm như: Sạc, tai nghe, đốc sạc, pin, bao máy…
Bo suu tam dien thoai Nokia cua ca sy Duc Tuan anh 13
Nokia 2110 ra mắt năm 1994 là một trong những chiếc điện thoại di động nhỏ gọn đầu tiên sử dụng mạng GSM. Đây cũng là model "lớn tuổi" nhất trong bộ sưu tập của Đức Tuấn.
Bo suu tam dien thoai Nokia cua ca sy Duc Tuan anh 14
Hai phiên bản đặc biệt của dòng Lumia 830/930 được ca sĩ Đức Tuấn cất giữ cẩn thận, thậm chí 2 chiếc điện thoại này còn chưa được khui hộp. Nam ca sĩ rất thích hai phiên bản này vì chúng là những chiếc điện thoại cuối cùng mang thương hiệu Nokia.
Bo suu tam dien thoai Nokia cua ca sy Duc Tuan anh 15
Không chỉ sưu tầm điện thoại Nokia, Đức Tuấn còn sở hữu nhiều phiên bản limited (giới hạn) của Samsung Galaxy. Anh cho biết mình sẽ sưu tầm thêm những chiếc điện thoại còn thiếu.

Khải Trần

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ