Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thu phí BOT quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh - Uông Bí từ 24/12

Trạm BOT của dự án nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh - Uông Bí được Bộ GTVT cho phép hoạt động từ 0h ngày 24/12 với thời hạn thu phí hoàn vốn dự kiến hơn 16 năm.

Trạm thu phí hoạt động để hoàn vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh - Uông Bí.

Đại diện chủ đầu tư Công ty CP BOT Phả Lại cho biết phương tiện qua trạm được chia thành 5 nhóm. Mức thu phí thông thường cho các phương tiện nhóm 1, 2, 3, 4, 5 qua trạm lần lượt là 35.000, 50.000, 75.000, 120.000 và 180.000 đồng/vé/lượt.

tram thu phi BOT Pha Lai anh 1
Trạm thu phí BOT Phả Lại. Ảnh: N.T. 

Chủ đầu tư dự án cũng được Bộ GTVT chấp thuận giảm giá vé tối đa theo chỉ đạo của Chính phủ. Theo đó, phương tiện của người dân sống quanh trạm thu phí bán kính 5km sẽ được miễn giảm.

Các địa phương được miễn giảm giá vé gồm 10 xã của tỉnh Bắc Ninh: Đức Long, Châu Phong, Ngọc Xá, Phù Lãng, Đào Viên, Phù Lương (thuộc huyện Quế Võ) và các xã Cao Đức, Vạn Ninh, Thái Bảo, Bình Dương (huyện Gia Bình); tỉnh Hải Dương bao gồm 3 phường, xã: Phả Lại, Cổ Thành, Nhân Huệ (thị xã Chí Linh) và giảm giá chung cho các phương tiện nhóm 4, 5.

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh - Uông Bí dài 57 km, đi qua các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương và Quảng Ninh. Tổng mức đầu tư dự án là 2.905 tỷ đồng theo hình thức PPP. Tuyến đường được mở rộng 4 làn xe. Đoạn đường ngoài đô thị có tốc độ thiết kế là 80 km/h, trong đô thị là 60 km/h.

Bộ GTVT yêu cầu đảm bảo an ninh tại BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài

Bộ GTVT vừa có công điện yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự, ATGT tại trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài sau khi có hiện tượng tài xế tụ tập phản đối việc thu phí tại trạm này.Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

TP.HCM trong ngay mu kho day dac hinh anh

TP.HCM trong ngày mù khô dày đặc

0 9

Tình trạng mù khô tại TP.HCM dự báo còn tiếp diễn nhiều ngày tới, chuyên gia cảnh báo người dân tránh tiếp xúc với không khí ô nhiễm bằng cách che chắn khi ra đường.