Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thủ môn quay lưng khi bắt penalty được VFF giảm án phạt

Thủ môn Minh Nhựt đã được VFF giảm án từ cấm thi đấu 2 năm xuống còn 1 năm. Sau quyết định này, cựu thủ môn Long An sẽ ký hợp đồng với CLB Nam Định để thi đấu ở V.League 2018.

Ngày 2/3, sau hơn một tuần nhận đơn của thủ môn Minh Nhựt, Ban kỷ luật VFF đã họp bàn và đưa ra quyết định sẽ giảm án cho cựu thủ môn CLB Long An, để anh có thể trở lại thi đấu tại V.Leauge 2018. 

Như vậy, sau khi được xóa án "treo găng" trước thời hạn 1 năm, thủ môn Minh Nhựt đủ điều kiện tham gia các hoạt động bóng đá do VFF và VPF tổ chức. 

Trước đó, trong thời gian chờ quyết định chính thức từ VFF, Minh Nhựt đã hội quân cùng CLB Nam Định và tập luyện chuẩn bị cho V.League 2018. Đội bóng của HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết sẽ tiến hành ký hợp đồng và đăng ký Minh Nhựt làm thủ môn số 2 của đội ngay sau khi nhận được công văn từ VFF. 

Thu mon Minh Nhut duoc giam an, anh 1
Sau Nguyễn Quốc Thiện Esele, thủ môn Minh Nhựt được HLV Nguyễn Văn Sỹ (phải) đánh giá rất cao.

Các đây hơn một năm, thủ môn Minh Nhựt và các đồng đội phản ứng với trọng tài, làm gián đoạn trận đấu TP.HCM vs Long An vào ngày 19/2/2017. Thủ môn của CLB Long An thậm chí còn quay lưng không bắt penalty, sau đó còn nhào lộn và sút bóng về phía trọng tài để thách thức. 

Tới tối 21/2/2017, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố các quyết định phạt cá nhân và tập thể đội bóng Long An. Theo đó, đội trưởng Huỳnh Quang Thanh và thủ môn Minh Nhựt bị treo giò 2 năm. Chủ tịch Võ Thành Nhiệm và HLV Ngô Quang Sang bị cấm hành nghề liên quan bóng đá chuyên nghiệp 3 năm. Còn đội bóng phải nộp phạt 100 triệu đồng.

Tuy nhiên sau 1 năm, Ban kỷ luật VFF mới nhận được đơn và quyết định giảm án cho Minh Nhựt. Các trường hợp khác vẫn giữ nguyên mức phạt đã tuyên bố ngày 21/2/2017. 

Thu mon Minh Nhut duoc giam an, anh 2
Thủ môn Minh Nhựt bắt chính trong hiệp 2 trận giao hữu giữa Hà Nội FC vs Nam Định hôm 28/2 vừa qua.

VFF 'treo giò' cầu thủ, lãnh đạo Long An 2-3 năm

Thủ môn Minh Nhựt và đội trưởng Quang Thanh bị treo giò 2 năm. Cựu chủ tịch Võ Thành Nhiệm và HLV trưởng Quang Sang bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 3 năm.

Thủ môn Minh Nhựt phản đối trọng tài, không 'thèm' bắt 11 m Cho rằng trọng tài đã xử ép, thủ môn Minh Nhựt đã quay lưng lại với cầu thủ bên phía TP.HCM để phản đối.

Tùng Lê

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao