Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thủ môn Long An: ‘Tôi đã làm xấu hình ảnh bóng đá Việt Nam'

Thủ môn Nguyễn Minh Nhựt của CLB Long An tỏ ra hối hận về hành vi phản cảm của mình ở trận đấu với TP.HCM.

Sáng 21/2, Nguyễn Minh Nhựt và các cầu thủ Long An đã có buổi tập đầu tiên tại đại bản doanh ở Bến Lức, sau khi sự cố với trọng tài trên sân Thống Nhất. Không khí buổi tập khá trầm lắng bởi một số thành viên đang chờ án kỷ luật từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Trước đó Minh Nhựt đã bị CLB đình chỉ thi đấu 3 trận, đồng thời cắt lương, thưởng. “Sau 2 ngày suy nghĩ tôi thật sự rất buồn về hành động của mình. Tôi nghĩ đến những hậu quả do mình đã gây ra. Thực sự tôi quá nóng nảy, bồng bột. Hành động quay lưng của tôi được lan truyền ra thế giới, ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam”, anh cho biết.

Thủ môn Minh Nhựt xin được tha thứ sau hành vi quay lưng Thủ môn của CLB Long An rất buồn vì hành động không đẹp ở trận đấu trên sân Thống Nhất. Anh gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ và mong được tha thứ để tiếp tục sự nghiệp.

Trong trận đấu 19/2, người gác đền này đã quay lưng lại với cầu thủ TP.HCM ở cú đá penalty cuối trận. Sau đó, Minh Nhựt cũng gần như không có phản ứng, mặc cho đối phương dễ dàng ghi 2 bàn sau đó. Hình ảnh sau đó đã được nhiều tờ báo lớn trên thế giới lấy lại. Họ mô tả đây là “trò hề” của bóng đá Việt Nam.

Với hành vi này, nhiều khả năng Minh Nhựt sẽ nhận án phạt rất nặng từ Ban kỷ luật VFF. Anh nói: “Tôi không biết nói gì hơn lúc này, ngoài lời xin lỗi tới người hâm mộ cả nước, tới VFF. Hành vi của tôi thiếu suy nghĩ quá. Hiện tôi chưa được rõ mức án từ VFF, còn ở đội Long An thì tôi bị phạt không thi đấu 3 trận, cắt lương thưởng. Tôi đã biết lỗi của mình. Đây là bài học lớn nhất trong cuộc đời cũng như sự nghiệp của tôi”.

‘Tôi không còn tâm trí để làm Chủ tịch CLB Long An’

Ông Võ Thành Nhiệm cho biết hành động của thủ môn và cầu thủ Long An trên sân Thống Nhất là điều không thể chấp nhận. Với cương vị người đứng đầu CLB, ông chịu mọi trách nhiệm.

Minh Nhựt mong sẽ nhận được sự thông cảm, tha thứ để có thể kéo dài thêm sự nghiệp của mình và nuôi sống gia đình, vợ con. Trước khi đến Long An, Minh Nhựt đã thi đấu nhiều nơi cho Sài Gòn Xuân Thành (đã giải thể), HAGL, Quảng Nam…

Thủ môn sinh năm 1986 không phàn nàn nhiều về án phạt nội bộ của CLB dành cho mình. Nhưng anh rất buồn khi Chủ tịch Võ Thành Nhiệm từ chức, trong lúc CLB đang gặp vô vàn khó khăn.

“Giờ mọi việc xảy ra quá lớn rồi nên hiện tôi cũng không biết nói gì hơn. Mong người hâm mộ Long An vẫn bên cạnh đội bóng vượt qua khó khăn, anh em cầu thủ xốc lại tinh thần để thi đấu. Vì hiện Long An cũng đang đứng chót bảng nữa”, anh chia sẻ.

Thu mon Minh Nhut chia se anh 1
Long An sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian còn lại của mùa giải.

Nguyễn Đăng

Bạn có thể quan tâm

Long An Bóng đá Việt Nam Thể thao