Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ lĩnh phe Cộng hòa cảnh báo các CEO 'tránh xa chính trị'

Lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Thượng viện Mitch McConnell đả kích một số công ty Mỹ, và cảnh báo các CEO tránh xa những tranh luận về luật bầu cử mới ở bang Georgia.

"Lời khuyên của tôi dành cho các tổng giám đốc (CEO) của công ty Mỹ là hãy tránh xa chính trị. Đừng chọn phe trong những cuộc chiến lớn như thế này", ông McConnell nói trong cuộc họp báo hôm 5/4 tại Kentucky, theo Reuters.

Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện cảnh báo các công ty có thể gặp rủi ro khi quay lưng với đảng này, tuy nhiên không nêu chi tiết.

"Các tập đoàn sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu họ trở thành phương tiện cho đám đông cực tả chiếm đoạt đất nước của chúng ta mà không tuân theo hiến pháp", ông nói thêm.

"Tôi thấy rất chán nản khi một loạt CEO chen chân vào chính trường", ông nhấn mạnh.

luat bau cu anh 1

Lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Thượng viện Mitch McConnell. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, tuyên bố của ông McConnell cho thấy mối quan hệ rạn nứt giữa đảng này với các tập đoàn Mỹ.

Từ trước tới nay, phần lớn doanh nghiệp Mỹ đứng sau các ứng cử viên đảng Cộng hòa và các chính trị gia đảng này. Họ thường đóng góp nhiều cho chiến dịch tranh cử của đảng Cộng hòa hơn là cho các ứng viên của đảng Dân chủ.

Trước đó, các doanh nghiệp lớn ở Georgia, như Coca-Cola và Delta Air Lines, chống lại đạo luật bầu cử mới ở bang này.

Thống đốc bang Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, ký ban hành luật SB 202 vào tháng 3. Luật này giới hạn việc sử dụng hòm phiếu và yêu cầu người bỏ phiếu vắng mặt phải có ảnh căn cước mới.

Luật SB 202 cũng cấm giao thức ăn và nước uống cho những người trong phạm vi khoảng 46 m tính từ địa điểm bỏ phiếu, kể cả những người đang xếp hàng chờ.

Bài phát biểu như hét của cố vấn đảng Cộng hòa Kimberly Guilfoyle - luật sư, cố vấn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump - đã gây chú ý bằng bài phát biểu hùng hồn giữa một khán phòng trống người.

Ông Trump chỉ trích phe Dân chủ 'chơi xấu'

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm 3/4 kêu gọi các đảng viên Cộng hòa và phe bảo thủ tẩy chay một số công ty, nhằm đáp trả phe Dân chủ về vấn đề luật bầu cử mới.

Hạ nghị sĩ Mỹ bị điều tra cáo buộc mua dâm cô gái 17 tuổi

Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Matt Gaetz đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra cáo buộc quan hệ tình dục với một cô gái 17 tuổi.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Pháp Thế giới