Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thư Leonard Cohen gửi người yêu được bán đấu giá hơn 20 tỷ đồng

Bộ sưu tập những bức thư tình được viết bởi huyền thoại âm nhạc Leonard Cohen gửi nàng thơ của mình, Marianne Ihlen, đã bán đấu giá với mức 876.000 USD.

Theo nhà đấu giá Christie, các bức thư này được bán với giá cao gấp năm lần so với ước tính ban đầu. Một lá thư dự kiến sẽ có giá 10.000 USD, cuối cùng giao dịch với giá 56.250 USD.

Dau gia thu tinh cua Leonard Cohen anh 1
Leonard Cohen và Marianne Ihlen năm 1966. 

Lô đấu giá trực tuyến của nhà Christie còn bán một chiếc chuông đồng Italy được treo trong nhà Cohen và Ihlen. Chiếc chuông có giá khởi điểm 12.000 USD, được giao dịch với giá 81.250 USD.

Ihlen - người mà Cohen đã gặp và sống cùng vào năm 1960 - là nguồn cảm hứng đằng sau những ca khúc như Bird on a Wire, So Long MarianneHey, That’s No Way To Say Goodbye.

Những bức thư mà Cohen gửi Ihlen ghi lại mối tình say đắm của họ những năm 1960. Đây cũng là khoảng thời gian Cohen có bước chuyển mạnh mẽ trong sự nghiệp, từ một nhà thơ gặp khó khăn thành một nhạc sĩ nổi tiếng.

Bức thư đắt giá nhất được Cohen viết vào tháng 12/1960, trong đó có nhắc tới việc “một mình với bể ngôn từ rộng lớn” được bán với giá 56.250 USD. Một bức thư năm 1964, trong đó nghệ sĩ viết “tôi nổi tiếng nhưng trống rỗng”, được bán với giá 35.000 USD.

Dau gia thu tinh cua Leonard Cohen anh 2
Bức thư đầu tiên Cohen gửi Ihlen. Ảnh: Christie

Cohen và Ihlen gặp nhau ở đảo Hydra, Hy Lạp năm 1960. Bức thư đầu tiên trong lô đấu giá được Cohen viết gửi Ihlen từ bãi biển Tel Aviv. Bức thư đánh dấu sự tách biệt giữa hai người. Khi mối tình lãng mạn kết thúc, họ vẫn là bạn bè.

Ihlen qua đời tháng 6/2016, còn Cohen qua đời tháng 11/2016. Những lá thư được bán đấu giá bởi gia đình Ihlen.Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xuất bản

Tu luc nao? hinh anh

Từ lúc nào?

0 26

Tình yêu mang theo tia nắng ấm áp đến vào một lúc người ta không ngờ nhất và cũng bằng cách đó, tình đã ra đi...