Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thù lao của Lưu Đức Hoa thấp hơn Vương Bảo Cường

Mức thù lao hiện tại của Lưu Đức Hoa rất thấp, chỉ nhỉnh hơn nghệ sĩ trẻ vài trăm nghìn USD.

Ngày 5/2, ETtoday tiết lộ về mức thù lao trong ngành giải trí của Thiên vương Lưu Đức Hoa. Nam nghệ sĩ có mức cát-xê thấp hơn rất nhiều so với các ngôi sao điện ảnh hạng A, thậm chí nghệ sĩ trẻ trong ngành.

Theo ETtoday, thù lao hiện tại của ngôi sao Vô gián đạo rơi vào khoảng 3-3,5 triệu USD. Nguồn tin cho biết cách đây vài năm, Lưu Đức Hoa từng đóng chính trong hai bộ phim có doanh thu cao nhất rạp, song anh chỉ bỏ túi 824.000 USD.

Cat-xe cua Luu Duc Hoa anh 1

Thiên vương họ Lưu nhận mức cát-xê thấp trong ngành. Ảnh: Sina.

Tờ Sina cũng có cùng đánh giá mức cát-xê hiện tại dành cho Lưu Đức Hoa là quá thấp. Âu Dương Na Na, Trương Tử Phong - hai nữ nghệ sĩ thuộc thế hệ 10X - được trả đến 3,1 triệu USD/tác phẩm. Hoàng Bột, Từ Tranh mới nổi vài năm trở lại đây, nhưng để mời họ đóng phim, nhà sản xuất phải bỏ ra ít nhất 6 triệu USD, chưa kể còn phải chia cổ tức khi dự án có lãi.

Theo truyền thông Trung Quốc, đóng chính trong bộ phim ăn khách Thám tử phố Tàu 3, Vương Bảo Cường nhận thù lao lên đến 12 triệu USD, cao gấp 4 lần Lưu Đức Hoa.

"So với các ngôi sao hạng A và kỳ cựu khác trong ngành, tiền cát-xê của Thiên vương Hong Kong bèo bọt, thậm chí chỉ nhỉnh hơn các sao trẻ vài trăm nghìn USD. Cần nhớ Lưu Đức Hoa đã cống hiến cho ngành giải trí suốt 40 năm", Sina bình luận.

Nguyên nhân được truyền thông phân tích nằm ở vấn đề tuổi tác, danh tiếng đã qua thời đỉnh cao, quan trọng anh không còn là cái tên gây bảo chứng phòng vé.

Cat-xe cua Luu Duc Hoa anh 2

Lưu Đức Hoa không còn là cái tên đảm bảo doanh thu phòng vé. Ảnh: Sohu.

Ở tuổi 60, Lưu Đức Hoa vẫn miệt mài hoạt động nghệ thuật. Chỉ trong năm 2020, tài tử tham gia tới năm tác phẩm là Find Your Voice, Shock Wave 2 (Chuyên gia phá bom 2), Moskva đại kiếp nạn, Chiến dịch thiên sứ Endgame.

Vừa qua, anh có bộ phim Endgame ra mắt dịp Tết Nguyên đán. Tác phẩm bị đánh giá ra mắt sai thời điểm và thảm bại về doanh thu phòng vé với chỉ vỏn vẹn 10 triệu USD.

Lưu Đức Hoa hóa phản diện trong ‘Thám tử phố Tàu 4’

Thành công mới đây của “Thám tử phố Tàu 3” đã mở đường cho phần thứ 4 được sản xuất. Thiên vương Lưu Đức Hoa sẽ góp mặt với một vai phản diện.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Hong Kong Giải trí