Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ khoa khối C cao nhất cả nước đạt 27,5 điểm

Đó là thí sinh Đinh Thị Lệ Thu dự thi vào đại học Sư phạm Hà Nội.

Thủ khoa khối C cao nhất cả nước đạt 27,5 điểm

Đó là thí sinh Đinh Thị Lệ Thu dự thi vào đại học Sư phạm Hà Nội.

Tra cứu điểm thi của các trường đã công bố TẠI ĐÂY.

Sáng nay, ĐH Sư phạm Hà Nội đã công bố điểm thi. Theo đó, thủ khoa khối A, B của trường năm nay đều đạt 28 điểm là Nguyễn Công Việt Hưng và Hoàng Thị Ngọc Anh.

Thí sinh dự thi đại học năm 2013 - Ảnh: Như Quỳnh.

Đặc biệt, thủ khoa khối C của trường là Đinh Thị Lệ Thu, học sinh lớp 12 chuyên Địa trường THPT Nguyễn Trãi, Hải Dương đạt 27,25 điểm (Địa 9,25; Sử 9,5; Văn 8,5). Tính đến thời điểm hiện tại, đây là thí sinh dự thi khối C có tổng điểm cao nhất cả nước.

Trước đó, ĐH Luật Hà Nội công bố thủ khoa khối C đạt 27 điểm là Phan Thuý Quỳnh (Địa lý: 9, Lịch sử, 9,5, Văn: 8,25)

Năm nay, mặt bằng điểm của thí sinh dự thi vào ĐH Sư phạm Hà Nội cao hơn so với năm ngoái, đặc biệt là các môn Toán, Hóa. Vì vậy, nhà trường dự kiến điểm trúng tuyển các ngành Sư phạm Toán, Hóa sẽ tăng từ 2-3 điểm (khoảng 23-24 điểm).  

Cũng trong sáng nay, ĐH Y khoa Vinh đã công bố điểm thi với hai thủ khoa khối B đều đạt 26,5 điểm là Nguyễn Đình Hồng và Lê Thị Hoàn.

Bên cạnh đó, một loạt các trường cao đẳng cũng đã công bố điểm thi. Tiêu biểu, thủ khoa khối A của CĐ Công thương TP.HCM là Huỳnh Hữu Phước đạt 29 điểm.

Trong ngày hôm nay (31/7) các trường đại học sẽ phải công bố điểm. Hạn chót của các trường cao đẳng là 5/8. Dự kiến ngày 8/8, Hội đồng điểm sàn của Bộ GD - ĐT sẽ họp và quyết định cách tính và mức điểm sàn cụ thể của từng khối thi ở bậc đại học và cao đẳng.

An Hoàng

Theo Infonet

An Hoàng

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm