Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thủ khoa Học viện Báo chí và Tuyên truyền tư vấn thi khối C

Đạt 9 điểm Ngữ văn và là thủ khoa khối C của Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2014, Vũ Thu Thủy tư vấn cho thí sinh thi THPT quốc gia làm bài các môn xã hội đạt điểm cao.

Theo nữ thủ khoa, thí sinh nên chú ý phần nghị luận xã trong đề thi Ngữ văn khối C. Đây là câu hỏi được cho dễ lấy điểm tuyệt đối hơn (có thể đến 2 điểm) so với các phần khác của đề thi Ngữ văn.

Nữ sinh trường báo cho rằng, thí sinh cần xác định rõ hình thức (viết bài hay đoạn văn) và nội dung (thường quy về ba dạng chính: Nghị luận về tư tưởng đạo lý; vấn đề xã hội; vấn đề trong tác phẩm văn học).

Vũ Thu Thủy khuyên, các thí sinh không nên nghĩ cứ viết dài là được điểm cao, mà phải chọn chi tiết đắt để phát triển, cũng như tăng cường liên hệ với những vấn đề trong thực tiễn cuộc sống.

Nữ thủ khoa đầu vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng tư vấn một số vấn đề liên quan môn Lịch sử và Địa lý.

Năm 2014, Vũ Thu Thủy, cựu học sinh THPT Trần Hưng Đạo (Nam Định), dự thi khối C ngành Quan hệ Công chúng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

Cô đỗ thủ khoa khối này với 26,5 điểm (Địa lý: 8,5; Lịch sử: 9; Ngữ văn: 9).

Thủ khoa kép năm 2014 chia sẻ mẹo làm bài thi khối A, B

Giữ tâm lý thoải mái, ôn tập toàn diện, tuyệt đối không tẩy xóa khi làm bài… là những điều mà thủ khoa Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ với thí sinh thi THPT quốc gia.

Phạm Duy - Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục