Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thu hồi thuốc chống dị ứng và trị tăng huyết áp do không đảm bảo chất lượng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản về việc đình chỉ lưu hành thuốc chống dị ứng SEBEMIN và thuốc trị tăng huyết áp Young II Captopril do không đảm bảo chất lượng.

Theo Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) trong thời hạn 6 tháng, viên nén SEBEMIN (Bethamethason 0.25mg và d- Chlopheniramin maleat 2mg) do Công ty Crown Pharm. Co. Ldt. (Korea) sản xuất, Công ty Pharmix Corporation đăng ký, và viên nén Young II Captopril (Captopril 25mg) do Công ty Young II Phar Co. Ltd. (Korea) sản xuất, Công ty TNHH Dược phẩm Nam Hân đăng ký - có 2 lô bị thu hồi bắt buộc do vi phạm chất lượng mức độ 2 của quy định pháp luật.

Hai loại thuốc nay sẽ bị thu hồi giấy đăng ký lưu hành, đình chỉ lưu hành trên toàn quốc, thu hồi toàn bộ sản phẩm đồng thời ngừng nhận hồ sơ cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc trong thời gian 18 tháng kể từ ngày ban hành quyết định đối với các tổ chức liên quan.

thu hoi thuoc khong dam bao, anh 1

Thuốc SEBEMIN và Young II Captopril bị thu hồi và đình chỉ lưu hành sau 2 lô hàng bị vi phạm chất lượng mức độ 2. Ảnh: Belfast Telegraph.

Cục cũng đã yêu cầu các cơ sở đăng ký thuốc, nhập khẩu thuốc phối hợp với nhà sản xuất gửi thông báo thu hồi tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng 2 loại thuốc này và tiến hành thu hồi toàn bộ sản phẩm.

Cùng với đó, sở y tế các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương, y tế các ngành được chỉ đạo thông báo cho các cơ sở kinh doanh và sử dụng thu hồi các loại thuốc nêu trên, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện, xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

Trước đó, Cục Quản lý Dược cũng đã có văn bản về việc đình chỉ lưu hành toàn quốc viên nén Young II Captopril (Captopril 25mg) vào giữa tháng 1 năm nay do không đảm bảo chất lượng theo kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh Gia Lai.

SEBEMIN là thuốc được chỉ định sử dụng trong các trường hợp dị ứng đường hô hấp, dị ứng da và mắt, những bệnh viêm mắt cần chỉ định hỗ trợ bằng corticosteroid toàn thân. Trong khi Young II Captopril là thuốc được chỉ định dùng trong điều trị tăng huyết áp, suy tim.

Tập tạ có gây ảnh hưởng đến chiều cao?

Tập tạ làm cơ thể lùn đi là thông tin được lan truyền từ lâu và khiến nhiều người e ngại trước ý định rèn luyện sức khỏe của mình.

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe