Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thu hồi sổ đỏ khu đất ông Truyền tại Bến Tre

Ngày 4/12, đại diện UBND tỉnh Bến Tre cho biết đã thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho ông Trần Văn Truyền tại Bến Tre.

Thửa đất trên số 598B5 ở đường Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, TP. Bến Tre.

UBND TP đã tiến hành lập thủ tục thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng lô đất này. Song song đó, ngày 1/12 Sở Tài chính tỉnh có công văn thông báo số tiền bồi hoàn phần san lắp mặt bằng của phần đất nói trên là 137 triệu đồng.

Ông Truyền đã đồng ý ký tên nhận tiền. Ngoài ra, UBND TP đang thỏa thuận để gia đình ông Truyền tự tháo dỡ phần nhà tạm xây dựng trên đất trong thời gian nhất định.

Thửa đất trên số 598B5 ở đường Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, TP.Bến Tre.

Theo nguồn tin riêng, đại úy Trần Hoàng Anh, cán bộ cảnh sát giao thông Công an tỉnh (con trai ông Trần Văn Truyền), đã có bản giải trình về khối tài sản của mình với ban giám đốc Công an tỉnh.

Theo đó, tổng số tiền 1,43 tỉ đồng ông Anh bỏ ra mua gom đất của bốn hộ dân tại xã Sơn Đông, TP được giải trình là của bản thân ông và vợ dành dụm từ nguồn lương và thu nhập trong việc kinh doanh bia…

Cũng giống như trong kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương, ông Anh cho biết nguồn kinh phí xây dựng khu biệt thự tại xã Sơn Đông, TP. Bến Tre là của ba mẹ ông để dành được 7 tỉ đồng. Còn 4 tỉ đồng mượn của bà Phạm Thị Kim Anh (khu phố Phước Hậu, phường Long Phước, quận 9, TP.HCM).

Nguồn tin riêng cũng cho biết thêm vào ngày 5/12, Tỉnh ủy, UBND tỉnh sẽ tiến hành kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc cấp đất, sửa chữa và bán nhà tại Bến Tre cho ông Trần Văn Truyền.

Việc kiểm điểm còn thực hiện đối với những cá nhân đã về hưu có liên quan đến việc cấp thửa đất trên sai đối tượng và việc cải tạo, sửa chữa, bán nhà số 6 đường Lê Quý Đôn, TP. Bến Tre cho ông Truyền.

Dự kiến ngày 6/12, Ban thường vụ Tỉnh ủy tỉnh sẽ tiến hành kiểm điểm về những vi phạm trong việc thực hiện chính sách nhà, đất đối với bản thân ông Trần Văn Truyền.

Đầu tháng 12 sẽ kiểm điểm ông Trần Văn Truyền

Ban thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre đã xác định đầu tháng 12 sẽ tiến hành kiểm điểm ông Trần Văn Truyền.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20141204/da-thu-hoi-so-do-khu-dat-cap-cho-ong-truyen-tai-ben-tre/680151.html

Theo Ngọc Tài-Đức Tuyên/Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Nhan su cua TP Thu Duc hinh anh

Nhân sự của TP Thủ Đức

0

Lãnh đạo UBND TP Thủ Đức sẽ gồm một chủ tịch và 3 phó chủ tịch. 653 biên chế công chức, nhân viên còn lại của chính quyền thành phố mới sẽ đảm nhiệm công việc tại các phòng, ban.