Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thu hồi quyết định xử phạt với người đến ngân hàng nộp tiền

Một phó giám đốc đến ngân hàng thanh toán tiền hợp đồng và bị phạt vì ra đường không có lý do chính đáng. Sau khi rà soát, cơ quan chức năng đã hủy quyết định xử phạt.

Sáng 2/10, lãnh đạo UBND phường Vạn Thắng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã thu hồi quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Viết Dũng (34 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thạnh).

“Qua kiểm tra, UBND phường thấy quy trình, trình tự thủ tục xử lý vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Viết Dũng chưa thực hiện đầy đủ, chưa đảm bảo đúng thủ tục hành chính nên đã ban hành quyết định hủy quyết định xử phạt hành chính với người này”, lãnh đạo phường cho biết.

Ngày 29/9, ông Nguyễn Viết Dũng, phó giám đốc một doanh nghiệp, đến Ngân hàng Vietcombank Nha Trang (ở phường Vạn Thắng) để thanh toán tiền hợp đồng cho đối tác.

Trên đường về, ông Dũng bị tổ công tác UBND phường Vạn Thắng yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ. Lúc này, ông Dũng xuất trình giấy tờ cá nhân, hóa đơn giá trị gia tăng mà ngân hàng vừa cấp.

Tuy nhiên, tổ công tác không đồng ý và lập biên bản xử phạt ông Dũng với lý do ra đường không chính đáng vì chỉ có giấy đi đường, không có giấy xét nghiệm âm tính với nCoV.

Đến ngày 30/9, UBND phường Vạn Thắng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Viết Dũng. Mức phạt là 2 triệu đồng vì hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, khi ra đường không có lý do chính đáng để đảm bảo quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Dũng sau đó có đơn khiếu nại gửi UBND phường Vạn Thắng về quyết định trên.

Chủ khách sạn ở Nha Trang chưa vội mở cửa đón khách

Từ 1/10, UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép các cơ sở du lịch dịch vụ đón khách nội tỉnh. Trước thông tin này, nhiều chủ khách sạn ở Nha Trang nói họ chưa sẵn sàng cho việc mở cửa.

Nha Trang cho mở lại siêu thị, chợ truyền thống

Siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống ở Nha Trang được phép mở cửa trở lại sau hơn 2 tháng ngưng hoạt động vì dịch Covid-19.

Sạt lở ở Đà Lạt, 2 phụ nữ thiệt mạng

Bốn người vào căn chòi trú ngụ khi trời mưa lớn. Đất đá trên bờ taluy sạt xuống vùi lấp khiến 2 phụ nữ chết tại chỗ.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Xuân Hoát

Bạn có thể quan tâm