Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thu hồi quyết định tuyển giáo viên không quá 30 tuổi

UBND thành phố Vinh (Nghệ An) vừa ra quyết định hủy quy chế tuyển dụng viên chức ngành giáo dục, trong đó có tiêu chí tuyển giáo viên không quá 30 tuổi.

Trước đó, ngày 5/6, UBND thành phố Vinh ra quyết định ban hành quy chế tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2020.

Tuyen giao vien khong qua 30 tuoi anh 1

Quyết định của UBND TP Vinh. Ảnh: Gia An.

Quyết định nêu: "Những người có đủ điều kiện theo quy định tại điều 22, Luật Viên chức năm 2010, được đăng ký dự tuyển, bao gồm: Từ đủ 18 tuổi trở lên, có chứng chỉ hành nghề hoặc có năng khiếu, kỹ năng phù hợp vị trí việc làm, có đủ sức khỏe thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ…”.

Quy định chung đưa ra một số tiêu chuẩn, trong đó nêu đối tượng xét tuyển là sinh viên hoặc những người hợp đồng lao động đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng đúng chuyên ngành trở lên. Thông tin tuyển dụng viên chức có tuổi đời không quá 30 nhận được ý kiến trái chiều.

Ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD& ĐT nghệ An, cho rằng quyết định này không hợp lý cả về mặt khoa học lẫn chủ trương.

Nhiều giáo viên từ 30-45 tuổi có độ chín về nghề nghiệp, trong khi viên chức 55-60 tuổi mới nghỉ hưu. Chưa kể, tiêu chuẩn này còn gây thiệt thòi cho nhiều giáo viên trên 30 tuổi có nguyện vọng được vào biên chế.

Nhiều ý kiến cho rằng nghề dạy học cần người có năng lực và đạo đức, độ tuổi không quá quan trọng.

Hà Nội đề xuất bổ sung 224 biên chế xét đặc cách giáo viên hợp đồng

UBND TP. Hà Nội vừa có tờ trình đề nghị bổ sung biên chế giáo viên tiểu học và THCS để tuyển dụng dứt điểm giáo viên hợp đồng có đóng bảo hiểm xã hội trước ngày 31/12/2015.

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục