Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Samsung bức tử những chiếc Galaxy Note 7 cuối cùng

Samsung tiếp tục tung ra bản cập nhật phần mềm cho những chiếc Galaxy Note 7 chưa được thu hồi, khiến thiết bị này chỉ còn khoảng 30% pin so với ban đầu.

Nhằm thúc ép những người dùng chưa trả lại máy, Samsung ở Anh sẽ tung ra bản cập nhật cưỡng bức, khiến những chiếc Galaxy Note 7 đang "ngoài vòng pháp luật" chỉ sạc được tối đa 30% pin.

Cụ thể, ngày 15/12, bản cập nhật này sẽ được gửi đến những người dùng ở Anh, và có thể là châu Âu. Không ngoại trừ khả năng những người dùng khác ở Mỹ cũng sẽ nhận được bản cập nhật này.

buc tu Galaxy Note 7 anh 1
Galaxy Note 7 vẫn chưa được thu hồi xong. Ảnh: PocketNow.

Cuối tháng 10, Samsung cũng từng cập nhật phần mềm cho những chiếc Galaxy Note 7 trên toàn cầu để điều chỉnh dung lượng pin tối đa xuống còn 60% nằm hạn chế các vụ cháy nổ xảy ra. Hãng đã đồng loạt tung chương trình thu nhận lại máy và hoàn tiền cho khách hàng tại tất cả các nước bán sản phẩm này.

Trong khi những chiếc Galaxy Note 7 cuối cùng chưa được thu hồi, nguồn tin của tờ South Korea cho biết Samsung có thể bán ra trở lại những chiếc Note 7 hàng tân trang (refurbished) sau khi rà soát được lỗi và sửa lại máy vào năm sau.

Nếu điều này trở thành hiện thực, đó sẽ là màn tái xuất ngoạn mục của Galaxy Note 7 trong một mức giá hợp lý. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa công bố rõ nguyên nhân của sự cố và Galaxy S8 có thể sẽ ra mắt muộn hơn so với mọi năm.  

Năm buồn của Galaxy Note 7 và iPhone SE

Galaxy Note 7 và iPhone SE không phải là những sản phẩm tồi, nhưng đều không thành công ở Việt Nam.

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm