Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thu hồi dự án Đa Phước liên quan đến Phan Văn Anh Vũ

TAND Hà Nội giao UBND TP Đà Nẵng thu hồi khu đất 29 ha thuộc dự án khu đô thị quốc tế mới Đa Phước. Dự án này có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

Ngày 12/2, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cho biết thành phố đã nhận được thông báo của TAND TP Hà Nội về việc sửa, bổ sung bản án trong vụ án Vi phạm qui định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí và Vi phạm các qui định về quản lý đất đai xảy ra tại địa phương này.

Theo thông báo này, TAND TP Hà Nội xét thấy bản án hình sự sơ thẩm số 20 ngày 13/1 trong quá trình tuyên án đối với dự án khu đất 29 ha thuộc dự án khu đô thị quốc tế mới Đa Phước có sơ suất khi tuyên án.

Do đó, TAND Hà Nội đính chính như sau: "Giao UBND TP Đà Nẵng thu hồi và cùng các bên liên quan thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật đảm bảo quyền lợi cho công dân tại khu đất 29 ha thuộc dự án khu đô thị quốc tế mới Đa Phước".

Thu hoi du an Da Phuoc anh 1

Dự án Đa Phước. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Hiện các sở ngành liên quan của Đà Nẵng đang tiến hành các thủ tục cần thiết để thu hồi 29 ha đất thuộc dự án khu đô thị mới Đa Phước (ở phường Tam Thuận của quận Thanh Khê và phường Thanh Bình, quận Hải Châu).

Như Zing.vn đã phản ánh, năm 2005, UBND TP Đà Nẵng có chủ trương kêu gọi đầu tư xây dựng dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước. Đến tháng 5/2006, UBND TP nhận được hồ sơ đăng ký đầu tư của công ty TNHH Daewon (Hàn Quốc) với cam kết xây dựng sân golf và chịu chi phí san lấp mặt bằng, xây dựng đê ngăn biển.

Năm 2006, Phan Văn Anh Vũ (người đang thụ án tù và nguyên là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng 79) hợp tác với công ty TNHH Daewon Cantavil triển khai dự án trên.

Thu hoi du an Da Phuoc anh 2Công ty của Phan Văn Anh Vũ đã xây xong phần thô các biệt thự ở khu Đa Phước. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Theo cáo buộc của cơ quan tố tụng, 2 cựu Chủ tịch UBND TP là Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến cùng cấp dưới tạo điều kiện để Công ty cổ phần xây dựng 79 của Phan Văn Anh Vũ nhận quyền sử dụng diện tích đất 29 ha tại khu đô thị quốc tế Đa Phước không qua đấu giá quyền sử dụng đất.

Ngày 25/1, TAND Hà Nội tuyên bị cáo Trần Văn Minh 17 năm tù, Văn Hữu Chiến 12 năm, Phan Văn Anh Vũ 25 năm...

Đến đầu tháng 2, ông Trần Văn Minh và Phan Văn Anh Vũ đã gửi đơn kháng cáo kêu oan. Còn ông Văn Hữu Chiến và nhiều bị cáo khác thì xin giảm nhẹ hình phạt.

Thu hoi du an Da Phuoc anh 3

Vị trí khu đô thị Đa Phước. Ảnh: Google Maps.

Đà Nẵng bán lô đất nghìn tỷ cho Phan Văn Anh Vũ với giá 87 tỷ

Hội đồng đình giá xác định dự án 29 ha ở Khu đô thị Quốc tế Đa Phước có giá thị trường gần 4.800 tỷ nhưng Đà Nẵng bán cho Phan Văn Anh Vũ chỉ với 87 tỷ đồng.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Đà Nẵng Pháp luật