Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thu hẹp khoảng cách giáo dục với học bổng Kiến tạo của Vinschool

Nhờ học bổng Kiến tạo của Vinschool, 68 học sinh xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến, trang bị phương tiện học tập và chi phí sinh hoạt.

Chương trình học bổng này được thực hiện từ nguồn của một nhà tài trợ với tổng giá trị đến 10 tỷ đồng, dành cho học sinh lớp 8, 9, 10 và kéo dài tới khi các em tốt nghiệp THPT.

Vinschool sẽ đóng góp nguồn lực về mặt học thuật và quản lý, đảm bảo tính hiệu quả của chương trình. 68 học sinh nhận học bổng không chỉ được hỗ trợ một lần, mà còn có sự đồng hành, hướng dẫn của các thầy cô giáo Vinschool cũng như gói trợ giúp tài chính trong nhiều năm tới.

Khác với chương trình học bổng hỗ trợ tài chính thông thường, học sinh đoạt học bổng Kiến tạo không chỉ được trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng, mà còn được trang bị máy tính, Internet để tiếp cận nguồn học thuật trực tuyến tại Vinschool. Các giáo viên Vinschool sẽ có các buổi lên lớp tương tác trực tiếp với học sinh thông qua nền tảng này. Bên cạnh đó, các em vẫn sinh hoạt và học tập bình thường tại địa phương.

Vinschool anh 1

68 học sinh xuất sắc được lựa chọn tham gia lễ trao học bổng Kiến tạo của Vinschool.

"Với học bổng Kiến tạo, nhà tài trợ tài chính và Vinschool mong muốn mang môi trường giáo dục chất lượng cao - đã đáp ứng những tiêu chuẩn của Hội đồng các trường quốc tế CIS - đến với các học sinh vùng sâu vùng xa, vốn gặp khó khăn trong việc tiếp cận những phương pháp học tập tiên tiến", ông Phan Anh - Thường trực Ban điều hành học bổng Kiến tạo - cho biết.

Vinschool anh 2

Học sinh sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục cũng như nhận sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên Vinschool qua hình thức trực tuyến.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH đánh giá cao việc tổ chức bài bản và những hỗ trợ toàn diện của chương trình học bổng.

"Đây là dự án dài hạn được thực hiện nghiêm túc và bài bản, kỳ vọng mang đến sự thay đổi, tác động tích cực đến cộng đồng, xã hội, góp phần vào việc thu hẹp khoảng cách giáo dục giữa các vùng miền", ông Nam cho biết.

68 gương mặt xuất sắc nhận học bổng Kiến tạo lần này được lựa chọn từ 600 hồ sơ, trải qua những vòng tuyển chọn gồm vòng hồ sơ, vòng phỏng vấn trực tiếp với ban giám khảo - những chuyên gia tâm huyết với lĩnh vực giáo dục.

Chương trình học bổng Kiến tạo không chỉ giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn rút ngắn khoảng cách về điều kiện giáo dục, thêm cơ hội thành công, mà còn truyền cảm hứng cho các em tiếp tục con đường tìm kiếm tri thức, theo đuổi ước mơ, vượt lên khó khăn để có tương lai tốt đẹp hơn.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục