Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thu hàng chục triệu mỗi ngày từ đào Nhật Tân nở sớm

Những cành đào Nhật Tân được tuốt lá cho nở sớm trước Tết để bán với giá cao hơn chính vụ. Có chủ vườn đã thu về hàng chục triệu đồng mỗi ngày từ đào nở sớm.

dao Nhat Tan no som anh 1

Nếu như năm trước, thời tiết ấm làm đào Nhật Tân nở sớm thì năm nay đã thuận lợi hơn. Các cây đào, chủ yếu là đào lớn vẫn được chăm sóc để chưa cho ra hoa, chờ chính vụ ở ngoài 20 tháng Chạp (âm lịch).

dao Nhat Tan no som anh 2

Một số cây nhỏ, dưới một tuổi được chủ vườn tuốt lá cho nở sớm để phục vụ nhu cầu chơi hoa của người Hà Nội. Trong ảnh là chị Minh Tuyết, chủ một vườn đào ở Nhật Tân, bán sớm một số cành nhỏ giá 100.000-300.000 đồng, cao hơn chính vụ nhưng không thay đổi so với năm ngoái.

dao Nhat Tan no som anh 3

Tại các nhà trồng đào thế, việc chăm sóc được chú trọng để hoa nở đúng vụ Tết. Anh Tuấn Việt cho biết hiện thời tiết thuận lợi nhưng vẫn luôn phải đề phòng vì nửa tháng cuối sẽ quyết định thành bại của cả năm.

dao Nhat Tan no som anh 4

Tại chợ hoa Quảng Bá, đào sớm đã xuất hiện gần một tháng nay. Khách chủ yếu chọn các cành nhỏ, để chơi trong khoảng 10-15 ngày trước Tết.

dao Nhat Tan no som anh 5

Chị Tâm Linh, chủ một hàng hoa, cho biết mỗi ngày bán ra khoảng vài trăm cành đào nhỏ, giá từ 100.000 đồng. Doanh thu mỗi ngày khoảng vài chục triệu đồng. Tuy nhiên, chị cho biết đây là thành quả lao động cả năm, chăm sóc đào với nhiều công sức.

dao Nhat Tan no som anh 6

Anh Dũng, chị Hương khá hài lòng khi mua cành đào nhỏ với giá 150.000, cây quất cảnh giá 500.000 đồng. Chị Hương cho biết muốn mua cả quất, cả đào để có không khí xuân trong nhà sớm.

dao Nhat Tan no som anh 7

Tại một vườn hoa cho thuê để chụp ảnh, hoa đào đã nở từ nửa tháng nay. Vé vào cửa là 70.000 đồng, với thợ chụp ảnh là 30.000 đồng. Dịp cuối tuần, nơi đây thu hút hàng trăm người đến chụp ảnh mỗi ngày.

dao Nhat Tan no som anh 8

Nhiều người chọn Nhật Tân để chụp ảnh vì có nhiều hoa đào, phù hợp với trang phục áo dài xuân.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tiêu dùng