Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thu giữ hơn 15 tấn hàng nhái ngày cuối năm

Lực lượng QLTT Hà Nội và Bắc Ninh đã thu giữ nhiều hàng hóa nghi làm giả các thương hiệu nổi tiếng tại khu vực Ninh Hiệp (Hà Nội).

"Ninh Hiệp” được coi là một trong những địa điểm nổi cộm về hàng giả, hàng nhái và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ được Tổng cục Quản lý Thị trường (QLTT) - Bộ Công Thương - xác định ngay từ những ngày đầu triển khai Kế hoạch 3972 (Kế hoạch đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến hết năm 2020).

Dưới sự chỉ đạo của Tổng cục QLTT, lực lượng QLTT Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong khu vực trung tâm thương mại Sơn Long, khu chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội từ trưa ngày 31/12/2020.

thu giu hang lau tai Ha Noi va Bac Ninh anh 1

Một trong số 10 điểm kinh doanh tại chợ Sơn Long được lực lượng QLTT Hà Nội kiểm tra. Ảnh: TCQLTT.

Ngay sau khi lực lượng chức năng xuất hiện, các cửa hàng còn lại đã nhanh chóng thu dọn hàng hóa, đóng cửa quầy kinh doanh, tắt điện vội vàng ra về. Số còn lại vận chuyển hàng hóa đi nơi khác để tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Tại đây, lực lượng QLTT Hà Nội đã thu giữ được gần 3.000 sản phẩm có dấu hiệu nhái các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Nike, Adidas, LV... Xử phạt vi phạm hành chính hàng trăm triệu đồng.

Cùng lúc đó, Cục QLTT Bắc Ninh dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Cục Nghiệp vụ QLTT cũng kiểm tra bất ngờ khu vực tập kết hàng tại phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Cơ quan chức năng đã bắt giữ 6 xe chở hàng với khoảng 15 tấn hàng hóa di chuyển từ Lạng Sơn về Hà Nội đang tập kết.

Điểm đặc biệt của lô hàng này đó là trên mỗi bao tải đều ghi rõ tên từng người nhận. Thậm chí có những ký hiệu, bí danh đặc biệt của người nhận. Chủng loại hàng hóa gồm các mặt hàng thời trang, túi xách có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như LV, Versace, Burberry…

Do chưa liên lạc được với chủ hàng, Cục QLTT Bắc Ninh đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để tiếp tục làm rõ nguồn gốc và chủ hữu để xử lý theo đúng quy định.

Trong thời gian tới, mỗi địa bàn sẽ làm liên tục trong nhiều ngày và có thể đột xuất quay lại kiểm tra để nắm được mức độ vi phạm, tái diễn của các tiểu thương.

Chợ Ninh Hiệp nằm ở huyện Gia Lâm, Hà Nội từ lâu nổi tiếng kinh doanh các mặt hàng vải, quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện thời trang... Lực lượng chức năng cũng thường xuyên phát hiện các lô hàng giả, hàng nhái tại khu vực này.

Gần nhất, vào đầu tháng 11/2020, Cục QLTT Hà Nội đã phát hiện hơn 120.000 sản phẩm quần, áo giả mạo các nhãn hiệu Adidas, Chanel, Burberry, Gucci... tại chợ Ninh Hiệp.

Ngành hàng xuất khẩu nào của Việt Nam 'rộng cửa' sang Anh sau UKVFTA?

Các sản phẩm xuất khẩu Việt Nam hiện chỉ chiếm chưa đến 1% thị phần trong tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa gần 700 tỷ USD mỗi năm của thị trường Anh.

Giá gas tăng mạnh ngày đầu năm

Từ 1/1, mỗi bình gas loại 12 kg đến tay người tiêu dùng có giá 377.500 đồng, tăng 27.500 đồng.

Hà Bùi

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Bắc Ninh Tiêu dùng

Ha Noi mua lon giua thang 4 hinh anh

Hà Nội mưa lớn giữa tháng 4

0 1

Mưa lớn xuất hiện tại Hà Nội và nhiều nơi ở Bắc Bộ từ đêm qua đến sáng nay do ảnh hưởng của không khí lạnh. Trạng thái này khả năng kéo dài đến hết ngày 18/4.