Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thu giữ hơn 10.000 quả bóng cười, thuốc lá điện tử

Cơ quan quản lý thị trường vừa bắt quả tang một cơ sở tại Hà Nội đang kinh doanh lượng lớn thuốc lá điện tử và bóng cười trên mạng xã hội.

Ngày 17/12, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục QLTT Hà Nội) phối hợp với Tổ công tác 368 (Tổng cục QLTT) kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ số 102 ngõ 259 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội do ông Vũ Văn Đô làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở đang chứa 4.670 điếu thuốc lá điện tử, 10.125 quả bóng cao su (dùng để đựng khí N2O), 19 bình có khí N2O và 24 vỏ bình rỗng. Toàn bộ số hàng này không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Thu giu hon 10.000 qua bong cuoi anh 1

Cơ quan chức năng kiểm tra hàng hóa tại cơ sở kinh doanh của ông Vũ Văn Đô. Ảnh: QLTT.

Theo khai nhận của đại diện cơ sở, toàn bộ hoạt động kinh doanh được thực hiện thông qua các mạng xã hội, với đối tượng khách hàng chủ yếu là giới trẻ. Lực lượng QLTT đánh giá, các sản phẩm này được quảng cáo rầm rộ và công khai trên mạng xã hội.

Mức giá trung bình bán tại cơ sở này là 50.000-100.000 đồng/quả bóng cười, 150.000 đồng/điếu thuốc lá điện tử.

Hiện tất cả hàng hóa đã được niêm phong và tạm giữ. Đội QLTT số 1 cho biết sẽ tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm của cơ sở, đồng thời xác minh nguồn gốc hàng hóa và số hàng đã tiêu thụ nhằm đảm bảo xử lý triệt để tình trạng này.

Lan Anh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội