Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thu giữ 7 triệu USD sau khi phát hiện người đàn ông vất vả vác tiền

Cảnh sát London đã thu giữ 7 triệu USD - số tiền mặt lớn nhất từng bị thu giữ ở thủ đô nước Anh - sau khi nhận thấy một người đàn ông khệ nệ vác những chiếc túi đựng đầy tiền.

Ba đối tượng liên quan vụ rửa tiền giá trị lớn bị cảnh sát London đã bắt giữ vào năm 2020 vừa bị tòa án Harrow Crown, Anh, tuyên án, theo CNN.

Tại phiên tòa ngày 28/5, ông Ruslan Shamsutdinov, 36 tuổi, và 2 đồng phạm gồm Sergejs Auzins, 46 tuổi, và Serwan Ahmadi, 35 tuổi, bị cáo buộc tội rửa tiền với trị giá 7 triệu USD. Đây được cho là vụ rửa tiền lớn nhất được cảnh sát London phát hiện năm 2020.

rua tien lon nhat London,  toi pham rua tien,  London anh 1

Cảnh sát London phát hiện hơn 7 triệu USD đang được các đối tượng vận chuyến trái phép vào ngày 5/6/2020. Ảnh: CNN.

Vụ việc được phát hiện khi cảnh sát London thấy ông Shamsutdinov đang khệ nệ vác nhiều túi “chứa đầy tiền mặt” để vào trong một chiếc xe ở khu Fulham, tây nam London, vào ngày 5/6/2020.

Sau khi khám xét căn hộ của người đàn ông này, cảnh sát đã bắt giữ 2 đồng phạm và còn tìm thấy hơn 58.000 USD tiền mặt, gồm bảng Anh và đồng euro.

Ông Jason Prins, Giám đốc Bộ Chỉ huy Đơn vị chống Tội phạm Đặc biệt London, cho biết: “Vụ việc được phát hiện trong lúc lực lượng chức năng đang thực hiện chiến dịch chống các loại tội phạm sử dụng súng và ma túy cấp độ A. Đây là vụ thu giữ tiền có giá trị lớn nhất từ trước tới nay từng được ghi nhận ở London”.

Sau xét xử, Shamsutdinov bị phạt 3 năm 9 tháng tù giam. Auzins lãnh án 3 năm 4 tháng tù, trong khi ông Ahmadi bị phạt một năm 8 tháng tù, 2 năm tù treo và 150 giờ làm công ích.

“Trong số đó, Auzins được xác định là kẻ rửa tiền quy mô lớn”, Sở Cảnh sát London cho biết.

“Tội phạm có tổ chức - một trong những nguyên nhân lớn nhất của bạo lực ở London - vẫn tiếp diễn vì tiền. Giải quyết loại tội phạm này là ưu tiên hàng đầu của Sở Cảnh sát London. Việc thu giữ số lượng lớn tiền mặt này có thể hạn chế ít nhiều đến các băng nhóm tội phạm đang hoạt động ở London”, ông Prins cho biết thêm.

Người trẻ ở Anh bị dụ dỗ tham gia rửa tiền trên mạng

Với tâm lý nôn nóng muốn có tiền nhanh, nhiều người thuộc thế hệ trẻ tuổi ở Anh đang tham gia hành vi phạm pháp khi trở thành trung gian rửa tiền cho các đối tượng xấu.

Truy quét trại trồng cần sa, phát hiện mỏ đào Bitcoin trái phép

Trong quá trình truy quét các trang trại cần sa, cảnh sát Anh phát hiện mỏ đào Bitcoin trái phép, dùng điện lậu.

Cường Lê

Bạn có thể quan tâm

Anh Chuyện lạ Thế giới

No lien tiep o Yangon hinh anh

Nổ liên tiếp ở Yangon

0

Hai vụ nổ xảy ra ở khu vực gần văn phòng của đảng chính trị do quân đội Myanmar hậu thuẫn ngày 18/6, khiến hai người thiệt mạng và 6 người bị thương.