Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thu gần 600 tỷ từ phân phối iPhone tháng đầu năm

Doanh thu tháng 1 của Digiworld cao kỷ lục khi ghi nhận doanh thu lớn từ các sản phẩm Apple cùng với việc các ngành hàng hiện hữu tiếp tục đà tăng trưởng.

Công ty Cổ phần Thế giới số (Digiworld) sẽ chốt danh sách cổ đông vào ngày 1/3 tới để tổ chức đại hội thường niên 2021. Năm nay, Digiworld đặt mục tiêu doanh thu thuần 15.200 tỷ và lợi nhuận sau thuế 300 tỷ đồng. So với kết quả 2020, chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận của Digiworld năm nay tăng khoảng 20%.

Sau tháng đầu tiên của năm 2021, Digiworld đạt doanh thu 2.036 tỷ đồng, tăng tới 184% so với cùng kỳ. Doanh số chỉ riêng tháng 1 gần bằng doanh thu cả quý I/2020 2.311 tỷ. Như vậy, nhà phân phối thiết bị điện thoại, máy tính này hoàn thành 13% kế hoạch doanh thu năm.

xiaomi anh 1

Thị phần của Xiaomi tại Việt Nam tăng trưởng dù thị trường điện thoại đang bão hòa. Ảnh: GSM.

Tháng đầu năm là thời điểm nhu cầu mua sắm tăng cao cận Tết. Trong đó, ngành hàng chủ lực của Digiworld là điện thoại tăng mạnh doanh thu từ 540 tỷ đồng lên 1.368 tỷ đồng. Ngoài sản phẩm Xiaomi được Digiworld phân phối độc quyền tại Việt Nam từ trước đến nay, công ty cũng ghi nhận khoản doanh thu lần đầu 784 tỷ đồng từ các sản phẩm Apple.

Theo BVSC, riêng mặt hàng điện thoại iPhone đem về khoảng 580 tỷ đồng cho Digiworld trong tháng 1 khi cơn sốt iPhone 12 tiếp tục kéo dài. Những sản phẩm Apple khác như Macbook, iPad, Apple Watch đạt doanh số khoảng 284 tỷ.

Nhóm phân tích của công ty chứng khoán này đánh giá Digiworld đang giành thị phần tốt từ thị trường xách tay sản phẩm Apple ở Việt Nam. Các nhà phân phối sản phẩm Apple chính hãng đang được Táo khuyết hỗ trợ nhiều hơn từ giảm giá bán, rút ngắn khoảng cách thời gian ra mắt các sản phẩm giữa Việt Nam và các nước khác. Song song đó, Nghị định 98/2020 có hiệu lực cũng hạn chế các sản phẩm xách tay.

Nếu không tính đến doanh số từ Apple, doanh thu tháng 1 của Digiworld vẫn tăng trưởng mạnh, cao hơn 70% so với cùng kỳ 2020. Tất cả các mảng kinh doanh của công ty này vẫn ở trong quỹ đạo

tăng trưởng cao. Riêng sản phẩm Xiaomi do Digiworld độc quyền phân phối sau khi tăng thị phần thêm 2% lên 12% trong năm 2020 đang hướng tới mức 15-18% trong năm nay.

Thế giới Di động giảm lợi nhuận vào tháng Tết

Doanh thu và lợi nhuận của Thế giới Di động trong tháng 1 sụt giảm so với cùng kỳ do mùa cao điểm bán hàng Tết năm nay đến trễ hơn.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Apple iPhone DigiWorld Kinh doanh