Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thu gần 50 xe máy trong đường dây trộm cắp

Gần 50 chiếc xe máy được cảnh sát thu hồi sau khi khám phá một đường dây trộm cắp và tiêu thụ xe gian. Cơ quan điều tra đang làm hồ sơ tìm chủ nhân của các xe trên.

Công an quận Tân Phú (TP HCM), đang tạm giữ 12 nghi can để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo cơ quan điều tra, đường dây trộm cắp và tiêu thụ này do Lâm Hoàng Sơn (41 tuổi) và Phan Văn Quý (43 tuổi) cầm đầu.

Trước đó, tối ngày 1/5, tổ tuần tra phát hiện 2 nghi can trên đi cùng một người phụ nữ có nhiều biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra hành chính.

Tieu thu xe gian anh 1
Gần 50 chiếc xe gian được cảnh sát thu hồi. Ảnh: Công an cung cấp. 

 Qua kiểm tra, nhóm người trên không xuất trình được giấy tờ 2 chiếc xe tay ga đang sử dụng. Kiểm tra người Sơn cảnh sát còn có 3 bịch nylon nghi ma túy đá. Cả 3 được mời về công an phường đấu tranh.

Tại đây, Quý khai vừa bán xe tay ga ăn trộm cho Sơn. Ngoài ra Quý còn gom xe do Trần Quốc Bảo (29 tuổi, ở quận Bình Thạnh) trộm được bán lại Sơn.

Để hợp thức hóa, giấy tờ các xe trộm được, Sơn nhờ Nguyễn Văn Thương (30 tuổi, ở huyện Bình Chánh) và Nguyễn Thành Tài (28 tuổi, ở huyện Hóc Môn) làm giả giấy tờ xe rồi lên mạng giao bán.

Tieu thu xe gian anh 2
Các nghi can trong đường dây trộm cắp và tiêu thụ xe gian đang bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp. 

Từ lời khai của các nghi can trên, cảnh sát đã thu hồi được gần 50 xe máy đa phần là xe tay ga. Mỗi chiếc xe trộm được chúng mang đi tiêu thụ với giá từ 3-10 triệu đồng ở nhiều tỉnh thành. Cơ quan điều tra đang làm hồ sơ tìm chủ nhân của các xe trên.

Trộm bịt mặt bẻ khóa xe SH trong 3 giây ở Hà Nội

Trong thời gian rất ngắn, nam thanh niên phá khóa chiếc SH dựng bên đường rồi phóng đi. Camera an ninh của gia chủ người Hà Nội đã nhận diện được nghi phạm.


Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật