Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thủ đoạn tàn độc, tạt axit cướp tài sản của nữ 9X ở Hà Nội

Tươi không nghề nghiệp ổn định, lại lâm cảnh làm ăn thua lỗ nên khoảng đầu tháng 3/2019, bị cáo nảy sinh ý định cướp tài sản để kiếm tiền.

Ngày 1/7, TAND Hà Nội tuyên Nguyễn Thị Tươi (29 tuổi, ở Hoàn Kiếm) 18 năm tù vì tội Cướp tài sản.

Tươi không nghề nghiệp ổn định, lại lâm cảnh làm ăn thua lỗ nên khoảng đầu tháng 3/2019, bị cáo nảy sinh ý định cướp tài sản để kiếm tiền.

“Nữ quái” nghĩ ra thủ đoạn cướp tài sản vô cùng độc ác. Để thực hiện kế hoạch, ngày 3/12/2019, Tươi mua một chai axit sulfuric mang về cất giấu ở nhà.

Những ngày sau đó, Tươi lên mạng tìm số điện thoại của các cửa hàng vàng bạc trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

14h ngày 7/12/2019, Tươi gọi điện cho ông Đào Tiến Hùng, chủ cửa hàng vàng bạc trên phố Hà Trung, nói cần bán số vàng trị giá 500 triệu đồng.

Tươi nhắn ông Hùng cho người mang tiền đến khu tập thể 715 trên phố Hồng Hà để giao dịch. Ông Hùng đồng ý mua vàng của Tươi và đưa 500 triệu đồng cho nhân viên là anh Nguyễn Văn Quân (27 tuổi) mang đi giao dịch.

Về phần mình, sau khi gọi điện cho ông Hùng, bị cáo đổ axit ra hộp nhựa, cất trong túi nylon và để vào túi vải màu đen rồi đi đến điểm hẹn.

Đến nơi, Tươi cầm hộp nhựa đựng axit đi lên cầu thang tầng 2 đợi sẵn. 14h30 cùng ngày, anh Quân cầm tiền đến điểm giao dịch và gọi cho Tươi.

Tươi nghe máy, bảo “con mồi” đi lên tầng 4. Trong lúc anh Quân đi lên tầng 4, Tươi lấy hộp axit ra, cầm sẵn trên tay.

Không thấy khách ở tầng 4, nhân viên cửa hàng vàng đi xuống. Đến giữa chiếu nghỉ cầu thang giữa tầng 1 và tầng 2, anh Quân bị Tươi hắt axit vào người.

Anh Quân kịp quay lưng tránh thì bị axit dính vào vùng đầu và sau gáy. Lúc này, nạn nhân quay lại hỏi: “Mày tạt axit à”, Tươi đáp: “Không phải axit đâu”.

Do nghi ngờ, anh Quân cầm túi tiền bỏ chạy xuống đường và vào nhà dân xin nước để rửa vết thương, đồng thời gọi điện báo cho ông chủ biết.

Sau khi tạt axit vào người nạn nhân để cướp tiền nhưng bất thành, Tươi chạy xuống tầng 1, lấy xe máy đi về. Đến ngày 21/12/2019, “nữ quái” bị bắt giữ.

Nạn nhân bị tổn hại 15% sức khỏe, đề nghị xử lý nghiêm bị cáo.

https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ky-su-phap-dinh/thu-doan-tan-doc-tat-axit-cuop-tai-san-cua-nu-quai-9x-o-ha-noi-657748.html

Theo T.Nhung/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm