Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ đoạn của băng nhóm trộm chó lớn nhất xứ Thanh

Băng trộm thường mang theo kích điện, dao, kiếm, bình xịt hơi cay, xăng và ớt bột để sẵn sàngchống trả người vây bắt. Chỉ hơn một năm, chúng đã bắt và tiêu thụ hơn 100 tấn chó.

Ngày 16/9, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 17 nghi phạm, triệu tập 30 người liên quan đến đường dây trộm và tiêu thụ chó lớn nhất ở địa phương này từ trước đến nay.

Cơ quan điều tra cho hay thời gian gần đây, tại tỉnh này liên tiếp xảy ra các vụ trộm chó. Thậm chí, chỉ trong một đêm, nhóm này trộm hơn 40 con chó để mang đi tiêu thụ.

bang trom cho lon nhat xu Thanh anh 1
Nhóm nghi phạm trộm và tiêu thụ chó lớn nhất xứ Thanh bị bắt giữ. Ảnh: Sơn Hà.

Rạng sáng 15/9, cảnh sát đã quyết định phá chuyên án, đồng loạt khám xét tại 3 địa điểm (huyện Thọ Xuân, Quảng Xương và TP Sầm Sơn) mà nhóm nghi phạm thường tập kết số chó bắt trộm.

Bốn nghi phạm chuyên thu mua chó gồm: Lê Thị Phượng (33 tuổi), Lê Thị Huệ (35 tuổi), Bùi Ngọc Dương (35 tuổi) và Nguyễn Như Tuấn (37 tuổi) bị bắt giữ.

13 người khác được xác định có liên quan cũng bị bắt giữ. Nhóm người này trú ở các huyện Thọ Xuân, Quảng Xương và TP Sầm Sơn.

Tại các điểm trên, công an thu giữ 51 con chó (trọng lượng gần 650 kg), 10 bộ kích điện, 2 súng bắn điện, 8 chai bột ớt, 20 xe máy, nhiều dao, kiếm các loại, 2 bình xịt hơi cay, hàng chục dây thòng lọng và kìm bắt chó cùng 50 triệu đồng tiền mặt.

bang trom cho lon nhat xu Thanh anh 2
Dụng cụ của băng trộm chó. Ảnh: Sơn Hà.

Nhóm này khai nhận đã thực hiện hành vi trộm cắp chó hơn một năm nay và tổng số lượng trộm cắp chó lên đến hơn 100 tấn. Địa bàn gây án của chúng chủ yếu ở TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn và các huyện Thọ Xuân, Như Xuân, Triệu Sơn và Quảng Xương...

Thủ đoạn của nhóm này rất tinh vi, táo tợn và manh động. Bọn chúng thường đi thành từng cặp (mỗi cặp 2 người), ngồi trên xe máy biển kiểm soát giả và đeo khẩu trang, bịt mặt, mặc quần áo ngụy trang.

Mỗi lần đi trộm chó, nhóm này thường hẹn nhau đến điểm tập kết để lấy "đồ nghề". Chúng luôn mang theo kích điện, thòng lọng câu chó bằng điện, dao, kiếm, bình xịt hơi cay, xăng và ớt bột để sẵn sàng chống trả, tấn công lại lực lượng vây bắt.

Khi gây án xong, chúng mang tang vật đi tiêu thụ ngay để tránh sự theo dõi, phát hiện của người dân và cơ quan chức năng.

Bắt băng nhóm trộm hơn 40 con chó trong một đêm

Chỉ trong một đêm, 10 nghi phạm đã trộm được hơn 40 con chó của các hộ dân ở nhiều huyện và thành phố của tỉnh Thanh Hóa.


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm