Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thủ đô xe đạp dẫn đầu top thành phố thân thiện nhất thế giới

Amsterdam (Hà Lan) cán đích ở vị trí đầu tiên trong danh sách những thành phố thân thiện nhất với du khách nhờ nhiều yếu tố đặc biệt.

thanh pho than thien nhat anh 1
Công ty tour du lịch nổi tiếng thế giới Authentic Holiday mới đây đã đưa ra danh sách những thành phố thân thiện nhất với khách du lịch. Thứ hạng được dựa trên thang điểm 100. Các yếu tố đánh giá gồm tỷ lệ khách du lịch đến địa phương, chất lượng sân bay, trình độ tiếng Anh, mức độ hạnh phúc, phòng khách sạn, độ an toàn... Đa số các cái tên trong nhóm dẫn đầu đều thuộc châu Âu. Ảnh: Getty.

thanh pho than thien nhat anh 6
3. Dubai, UAE (67/100): Nơi đây được coi như thiên đường của giới "lắm tiền nhiều của". Với những dịch vụ thượng hạng, các công trình dát vàng... Dubai chính là thành phố đáng sống thứ 2 thế giới, chỉ sau New York (Mỹ). Thành phố này giống như thỏi nam châm hút khách du lịch với 63 triệu lượt ghé thăm/năm. Ảnh: Getty.
thanh pho than thien nhat anh 9
5. Copenhagen, Đan Mạch (63/100): Thành phố được xem là nơi hạnh phúc bậc nhất thế giới. Chính quyền thành phố thực hiện nhiều nỗ lực để biến Copenhagen trở nên "xanh" nhất có thể. Tới đây, bạn có thể trải nghiệm chạy thuyền bằng năng lượng mặt trời hay thưởng thức đồ ăn hữu cơ ở mọi con phố. Copenhagen có tuổi đời hơn 900 năm và bị ảnh hưởng không nhỏ bởi chiến tranh. Tuy nhiên, thành phố vẫn bảo tồn được nhiều công trình nhờ quy hoạch du lịch hợp lý. Ảnh: Culture Trip.
thanh pho than thien nhat anh 10
5 vị trí còn lại trong top 10 lần lượt thuộc về New York, Mỹ (60/100); Berlin, Đức (60/100); Sydney, Australia (59/100); Hong Kong, Trung Quốc (57/100) và Vancouver, Canada (55/100). Ảnh: Shutterstock.

Tử tế và riêng tư tạo chất riêng cho người Nhật Bản

Tính lịch sự và tôn trọng không gian riêng tư đã tạo nên những nét đẹp độc nhất vô nhị trong văn hóa của người Nhật Bản.

Ngựa há mồm, mèo bay và những màn phá đám hài hước của động vật

Loài vật đôi khi không sợ hãi ống kính máy ảnh mà còn tỏ ra thích thú. Những màn phá đám của chúng thỉnh thoảng biến bức ảnh lỗi còn đẹp hơn ý tưởng ban đầu.

Anh Tú

Theo Travelpulse

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch