Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thử DNA hơn 100 cảnh sát Pháp để tìm kẻ cưỡng hiếp du khách

120 cảnh sát Pháp phải kiểm tra DNA sau khi một du khách Canada bị cưỡng hiếp tại trụ sở của họ ở thủ đô Paris.

Cảnh sát Paris tại trụ sở
Trụ sở cảnh sát thành phố Paris tại số 36 Quai des Orfevres. Ảnh: Francetvinfo.fr

Các nhà điều tra phát hiện dấu DNA của 4 nam giới trên cơ thể một nữ du khách Canada sau khi người phụ nữ 34 tuổi trình báo cô là nạn nhân của một vụ tấn công tình dục tại trụ sở cảnh sát Paris hồi tháng 4/2014. Trụ sở tọa lạc ở số 36 Quai des Orfevres, thủ đô Paris.

Theo Daily Mail, nữ du khách gặp các sĩ quan tại một quán rượu rồi tới trụ sở cảnh sát để tiếp tục uống. Sau đó vụ hiếp dâm xảy ra.

Cơ quan công tố buộc tội hiếp dâm đối với hai sĩ quan cao cấp và một người đàn ông thứ ba khai rằng ông ta đã quan hệ tình dục với nữ du khách do cô đồng ý.

Sau hơn một năm từ khi vụ việc xảy ra, giờ đây giới chức kiểm tra DNA của tất cả 120 người đàn ông ở trụ sở cảnh sát vào đêm hôm đó để tìm thủ phạm thứ tư. 

Patrice Ribero, người lãnh đạo công đoàn cảnh sát, lên án cuộc thử nghiệm DNA. Ông cho rằng nó là hành động “vượt quá mức độ” . 

"Nó sẽ bêu xấu tất cả cảnh sát tại trụ sở cảnh sát thành phố Paris", ông Ribero nói.

Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve tuyên bố những sĩ quan cảnh sát liên quan tới vụ hiếp dâm sẽ "lãnh hình phạt thích đáng".

Trụ sở cảnh sát Paris là trung tâm của nhiều vụ bê bối trong những năm gần đây. Năm ngoái, giới chức điều tra một trung sĩ từ đơn vị chống ma túy vì nghi ngờ người này lấy 52 kg cocaine trị giá 2 triệu bảng Anh từ phòng chứa chất cấm mà họ tịch thu sau một cuộc đột kích.   

Nỗi sợ quấy rối tình dục tràn lan của phụ nữ Paris

Phụ nữ sống và làm việc tại thủ đô của Pháp ngày càng lo ngại về nguy cơ quấy rối tình dục công khai giữa phố hoặc trên các chuyến tàu điện ngầm.

Hải Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp Canada Thế giới