Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thư của hiệu trưởng trường chuyên gửi học sinh giỏi

Nhiều phụ huynh đánh giá cao việc hiệu trưởng trường THPT chuyên ĐH Sư phạm (Hà Nội) gửi thư ngỏ chiêu sinh học sinh giỏi.

Ngày 8/4, gia đình anh Huy Trung (Hà Nội) bất ngờ nhận thư từ trường THPT chuyên ĐH Sư phạm. Phong bì thư gồm thư ngỏ từ hiệu trưởng, thông tin tuyển sinh, đơn đăng ký xét tuyển thẳng, đơn đăng ký dự thi.

“Trường rất chu đáo. Tôi hơi bất ngờ vì không nghĩ trường cẩn thận đến thế. Vốn dĩ, gia đình cũng định sang tuần, sẽ đi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng cho con vào đây”, nam phụ huynh chia sẻ với Zing.

La thu cua hieu truong truong chuyen anh 1

Thư ngỏ từ từ hiệu trưởng trường THPT chuyên ĐH Sư phạm. Ảnh: N.H.T.

Trong thư, ngoài việc cung cấp thông tin cơ bản về trường, TS Vũ Văn Tiến, Hiệu trưởng trường THPT chuyên ĐH Sư phạm, còn cho biết với giải nhất tại cuộc thi học sinh giỏi thành phố, con trai anh Huy Trung có hai cơ hội để trở thành học sinh trường.

Thứ nhất, em có thể lọt vào một trong số 10% được tuyển thẳng vào trường. Nếu em có thư giới thiệu của một nhà giáo có uy tín, gắn với chuyên môn, có các giải thưởng trong kỳ thi/hội thi, cơ hội của em càng rõ ràng hơn.

Thứ hai, em vẫn tham dự thi như các bạn và khẳng định năng lực của mình như cuộc chơi sòng phẳng với những đam mê.

“Thầy cô, các anh chị và bè bạn luôn chờ đợi em dưới mái trường THPT chuyên ĐH Sư phạm để em có thể tỏa sáng, có những tháng ngày đẹp đẽ, hạnh phúc nhất”, thầy Tiến nhắn nhủ.

Cảm động trước sự chu đáo của trường, anh Huy Trung quyết định chia sẻ niềm vui này lên một diễn đàn phụ huynh.

Cách làm của trường THPT chuyên ĐH Sư phạm nhận được sự đánh giá cao từ những bậc cha mẹ khác. Họ cho rằng trường có cách chiêu mộ học sinh chuyên nghiệp, thể hiện được cái tâm và tầm của người quản lý, “khi khiêm nhường, người khác sẽ thấy bạn cao hơn”.

“Kể cả khi không có cơ hội được học tập nơi đây, gia đình và con luôn trân trọng, mong ước được các thầy, cô dạy dỗ trong bước đường tiếp theo”, một phụ huynh khác cùng tâm trạng với gia đình anh Huy Trung khi họ cũng nhận được thư ngỏ từ hiệu trưởng trường THPT chuyên ĐH Sư phạm.

Chia sẻ với Zing, TS Vũ Văn Tiến cho biết đây là năm đầu tiên trường gửi thư ngỏ cho những em đoạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi tỉnh/thành phố. 76 lá thư đã được gửi đi.

Theo thầy Tiến, ngoài chiêu mộ học sinh giỏi, trường còn bày tỏ sự vinh danh đối với những em đạt thành tích tốt trong học tập. Sau khi gửi thư, trường theo dõi phản hồi của phụ huynh và vui mừng khi họ hài lòng với các làm của trường.

Năm nay, trường THPT chuyên ĐH Sư phạm tuyển 305 chỉ tiêu cho 7 lớp chuyên. Thí sinh xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm của các lớp ở THCS, tốt nghiệp THCS loại khá trở lên.

Trường dành 10% tổng chỉ tiêu (khoảng 30 em) để xét tuyển thẳng thí sinh đáp ứng điều kiện chung, đồng thời đoạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương ở môn đúng với môn chuyên đăng ký (riêng lớp chuyên Tin học còn xét tuyển thí sinh đoạt giải ở môn Toán).

Hà Nội lùi lịch thi vào lớp 10

UBND TP. Hà Nội đồng ý với đề xuất của sở GD&ĐT về việc điều chỉnh thời gian tuyển sinh vào các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6, thi và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục