Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Thor: Ragnarok’ sớm vượt mốc 400 triệu USD toàn cầu

Thành tích 121 triệu USD trong ba ngày cuối tuần qua tại quê nhà Bắc Mỹ giúp thành tích tổng của bom tấn “Thor: Ragnarok” sớm leo cao.

Trailer bộ phim 'Thor: Tận thế Ragnarok' Tập phim riêng thứ ba về Thor (Chris Hemsworth), với nội dung xoay quanh cuộc chiến bảo vệ quê hương Asgard của Thần Sấm.

Có mặt tại 4.080 rạp Bắc Mỹ từ 3/11, Thor: Ragnarok thu ước tính 121 triệu USD sau ba ngày cuối tuần qua. Nếu không tính lạm phát, kết quả cao hơn 41% so với Thor: The Dark World (85,7 triệu USD) và 84% so với Thor (65,7 triệu USD).

Đây đồng thời là thành tích mở màn cao thứ bảy trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Do đã có mặt tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ từ 26/10, thành tích bên ngoài Bắc Mỹ của bom tấn hiện đã là 306 triệu USD. Trong đó, thị trường Trung Quốc đóng góp khoảng 55,6 triệu USD.

Như vậy, tổng doanh thu của bom tấn mới nhất đến từ Marvel Studios đã là 427 triệu USD, và phim dự kiến tiếp tục vượt qua cột mốc nửa tỷ USD trong tuần này. Trước đó, Disney đã tin tưởng giao cho đạo diễn Taika Waititi khoản ngân sách lên tới 180 triệu USD.

doanh thu Thor Ragnarok anh 1
Thor: Ragnarok chứng tỏ sức mạnh vượt trội tại phòng vé trong những ngày đầu tháng 11. Ảnh: Disney.

Trong Thor: Ragnarok, Thor (Chris Hemsworth) phải đối mặt nữ tử thần Hela (Cate Blanchett) với sức mạnh vô song và mang dã tâm thống trị quê nhà Asgard. Thần Sấm bị Hela đẩy tới hành tinh lạ và bị ép làm võ sĩ giác đấu. Song, đây là cơ hội để anh tái ngộ Hulk (Mark Ruffalo).

Bộ phim nhận được phản ứng rất tích cực từ cả báo chí lẫn khán giả đại chúng. Theo kết quả điều tra sau suất chiếu của Cinema Score, phim có điểm A. Còn theo tổng hợp từ trang Rotten Tomatoes, tới 93% các bài đánh giá từ giới phê bình là tích cực.

Những chi tiết khán giả có thể bỏ qua trong ‘Thor: Ragnarok’

Giống như các tác phẩm điện ảnh siêu anh hùng khác, “Thor: Ragnarok” cài cắm hàng loạt chi tiết ẩn thú vị dành cho các fan ruột.

Cùng lúc đó, tác phẩm hài hước nhắm đến đối tượng khán giả lớn tuổi A Bad Moms Christmas thu 17 triệu USD sau ba ngày cuối tuần (21,6 triệu USD nếu tính cả năm ngày khởi chiếu).

Ra mắt cùng lúc với bom tấn của Marvel có vẻ là quyết định không mấy sáng suốt của hãng STX Entertainment. Tuy thành tích mở màn đó không hề tệ nếu so với kinh phí sản xuất 28 triệu USD, nhưng giới quan sát đã kỳ vọng nhiều hơn. Họ từng cho rằng phần hai của Bad Moms phải mở màn ở mức 25-28 triệu USD.

Điều đáng tiếc hơn là A Bad Moms Christmas đang bị giới phê bình vùi dập không thương tiếc với điểm 32% trên Rotten Tomatoes, còn khán giả đại chúng chỉ cho phim điểm B. Đây là bước lùi rõ rệt bởi Bad Moms từng có điểm 58% trên Rotten Tomatoes và điểm A theo điều tra khán giả của Cinema Score.

Trong tuần 11/11, Thor: Ragnarok chạm trán hai tác phẩm “tân binh” là phim hài Daddy's Home 2 (3.300 rạp) và phim trinh thám Murder on the Orient Express (3.300 rạp). Có lẽ chàng Thần Sấm sẽ không mấy khó khăn để bảo vệ “ngôi vương” mà mình đang nắm giữ.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ từ 3/11 tới 5/11:
(trong ngoặc là thứ hạng tuần trước)

1 (Mới). Thor: Ragnarok: 121 triệu USD
2 (Mới). A Bad Moms Christmas: 17 triệu USD
3 (1). Jigsaw: 6,7 triệu USD

4 (2). Boo 2! A Madea Halloween: 4,65 triệu USD
5 (3). Geostorm: 3 triệu USD

6 (4). Happy Death Day: 2,8 triệu USD
7 (6). Thank You for Your Service: 2,6 triệu USD

8 (5).   Blade Runner 2049: 2,24 triệu USD
9 (7). Only the Brave: 1,9 triệu USD

10 (8). The Foreigner: 1,55 triệu USD

Quang Chúc

Bạn có thể quan tâm