Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thống tướng Myanmar sẽ dự hội nghị cấp cao ASEAN

Bộ Ngoại giao Thái Lan ngày 17/4 cho biết lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar, tướng Min Aung Hlaing, sẽ dự hội nghị cấp cao ASEAN vào tuần tới.

Trong thông cáo gửi các phóng viên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan Tanee Sangrat cho biết "một số lãnh đạo ASEAN, bao gồm tướng Min Aung Hlaing của Myanmar, đã xác nhận tham dự" hội nghị cấp cao ASEAN, theo Reuters.

Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 24/4 tại Indonesia.

Chính phủ quân sự Myanmar chưa xác nhận thông tin này.

Nếu được xác nhận, đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của tướng Min Aung Hlaing với tư cách là người đứng đầu nhà nước Myanmar kể từ sau cuộc chính biến hồi đầu tháng 2.

Chinh bien o Myanmar anh 1

Thống tướng Min Aung Hlaing chủ trì cuộc duyệt binh ngày 27/3. Ảnh: Reuters.

Trong ngày 27/4, chính quyền quân sự Myanmar ngày 17/4 thông báo ân xá và thả hơn 23.000 tù nhân trong kỳ nghỉ năm mới. Trong số này bao gồm 137 người nước ngoài sẽ bị trục xuất khỏi Myanmar.

Đây là đợt thả tù nhân thứ hai từ sau chính biến. Việc ân xá là thông lệ trong các ngày lễ lớn. Quân đội cũng giảm án cho nhiều người khác, AP đưa tin.

Quân đội Myanmar ân xá hơn 23.000 tù nhân

Chính quyền quân sự Myanmar ngày 17/4 thông báo ân xá và thả hơn 23.000 tù nhân trong kỳ nghỉ năm mới. Đây là đợt thả tù nhân thứ hai từ sau chính biến.

Thủ lĩnh biểu tình ở Myanmar bị bắt giữ

Lực lượng an ninh Myanmar ngày 15/4 bắt giữ Wai Moe Naing, một trong những thủ lĩnh chính của phong trào biểu tình chống chính quyền quân đội, theo Reuters.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Thế giới